Đồng Đô la Mỹ giảm xuống dưới ngưỡng 1000 vào sáng thứ Sáu 27/3/2020 tại châu Á sau khi Mỹ tiếp tục quy trình luật hóa gói cứu trợ trị giá 2,2 nghìn tỷ USD để chống lại sự lây lan của dịch bệnh.

Đồng USD giảm khi nhà đầu tư vẫn tiếp tục tìm kiếm các tài sản an toàn
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ giảm 0,11% còn 99,435 lúc 09:46 PM ET (01:46GMT).

Qua đêm, Mỹ đã công bố số người đăng kí hưởng trợ cấp thất nghiệp cao kỷ lục, 3,28 triệu, trong tuần trước. Nhưng hi vọng rằng Hạ viện Mỹ sẽ thông qua dự luật liên quan đến gói cứu trợ trị giá 2,2 nghìn tỷ USD, thông tin về gói cứu trợ này đã khích lệ tâm lý nhà đầu tư trên thị trường ngoại hối và thị trường chứng khoán.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng 2,8% nhưng đã đảo chiều khi thị trường mở cửa, giảm 0,11% còn 1,2188.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,02% lên 0,6065 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,25% lên 0,5974. Sau khi làm đồng Đô la Mỹ tăng giá trong tuần trước khi bán ra 2 đồng tiền trên, nhà đầu tư đang dần lấy lại tâm lý ưa rủi ro.

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,86% còn 108,64 và tỷ giá USD/CNY giảm 0,04% còn 7,0735.

Các nhà phân tích tại National Bank of Australia cảnh báo rằng các nhà quản lý tài sản có thể cần phải điều chỉnh vị thế phòng hộ đối với loại tiền họ đang nắm giữ sau những biến động mạnh của thị trường chứng khoán.

Các nhà phân tích nói thêm: “Chúng tôi có thể tin tưởng rằng thị trường ngoại hối từ nay đến cuối tháng sẽ rất khó khăn”.

“Một số người sẽ không điều chỉnh vị thế, và một số người sẽ thấy chưa có sự đảm bảo đầy đủ sau những biến động mạnh của thị trường chứng khoán trong tuần này. Và cùng lúc đó, một số có thể đang tìm cách thay đổi tỷ lệ phòng hộ chiến lược. Hãy thắt dây an toàn.”

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news.

Biên tập bởi TimeBit/Investing