Dự án blockchain BSN của Trung Quốc: Kết nối hệ thống CBDC toàn cầu vào năm 2021

Trung Quốc đang xây dựng một hệ thống mới BSN giúp tích hợp các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương quốc tế – một phần của dự án blockchain quốc gia.

Dự án blockchain quốc gia Trung Quốc – Mạng lưới Dịch vụ Blockchain đang có kế hoạch thí điểm tích hợp với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương toàn cầu.

Theo một bài đăng trên blog vào ngày 15 tháng 1, BSN đang tìm cách xây dựng một mạng thanh toán kỹ thuật số toàn cầu (UDPN) dựa trên CBDC của các quốc gia khác nhau như một phần của lộ trình năm 2021. Phiên bản beta của UDPN hiện đang ở giai đoạn thiết kế và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2021. BSN có kế hoạch hoàn thành việc phát triển UDPN trong 5 năm.

Trung Quốc là nước thay đổi cuộc chơi lớn nhất trong hệ thống tài chính

Với UDPN, BSN hướng tới việc cho phép phương thức chuyển tiền kỹ thuật số và quy trình thanh toán được chuẩn hóa. Hệ thống mới dự định kết hợp các hệ thống như ngân hàng, bảo hiểm, lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp và ứng dụng di động thông qua API để cung cấp giải pháp thanh toán toàn cầu thân thiện với chi phí hợp lý.

Dự án blockchain BSN của Trung Quốc: Kết nối hệ thống CBDC toàn cầu vào năm 2021

Trong bài đăng trên blog, BSN một lần nữa xác nhận rằng Trung Quốc nghiêm túc về việc phát triển CBDC, xác định Trung Quốc là nước thay đổi cuộc chơi lớn nhất trong hệ thống tài chính:

“Các CBDC sẽ thay đổi hoàn toàn phương thức thanh toán và lưu thông hiện tại của tiền tệ truyền thống, xây dựng nhất quán khả năng phục hồi của hệ thống thanh toán và tăng đáng kể lưu thông hàng hóa toàn cầu và thanh toán tiền tệ CHÉO .”

Bốn mục tiêu trong lộ trình của BSN Trung Quốc trong năm 2021

UDPN là một trong bốn mục tiêu trong lộ trình của BSN cho năm 2021. Ba mục tiêu còn lại là mở rộng hơn nữa mạng BSN, thúc đẩy nền tảng BSN riêng và mở rộng hệ sinh thái BSN. BSN cho biết họ sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào việc nghiên cứu và phát triển blockchain vào năm 2021 để đẩy nhanh việc áp dụng hàng loạt công nghệ blockchain trên toàn thế giới.

BSN là sáng kiến ​​blockchain do chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn, được thử nghiệm lần đầu tiên vào cuối năm 2019. Dự án ban đầu được định vị như một trung tâm công nghệ để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng và triển khai các ứng dụng blockchain trên các blockchain được phép. Chương trình chính thức ra mắt vào tháng 4 năm 2020 để sử dụng cho mục đích thương mại toàn cầu. 

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.