Ethereum (ETH) tăng vọt trên 2.000 đô la lần đầu tiên

Ethereum (ETH), tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã vượt qua mức 2.000 đô la và đạt kỷ lục mới là 2.042 đô la vào đầu giờ Châu Á vào ngày 20 tháng 2.

Tại thời điểm viết bài, ETH/USD đang giao dịch ở mức 2.000 đô la, đã tăng hơn 5% trong 24 giờ qua và hơn 200% kể từ đầu năm. Vốn hóa thị trường của Ethereum đã vượt qua 230 tỷ đô la, trong khi khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày vượt quá 40 tỷ đô la.

Ethereum (ETH) tăng vọt trên 2.000 đô la lần đầu tiên
Biểu đồ ETH theo TradingView

Ethereum sẽ có một xu hướng tăng giá lớn

Tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai được thúc đẩy bởi một loạt các phát triển cơ bản tích cực bao gồm việc ra mắt thành công hợp đồng tương lai ETH trên CME và nhu cầu thể chế tăng lên.

Các nhà phân tích từ Fundstrat Global Advisors LLC nói rằng ETH đang vào một xu hướng tăng giá lớn cuối cùng để đẩy giá của token lên trên 10.000 đô la.

Báo cáo chỉ ra rằng ngành tài chính phi tập trung (DeFi) đang bùng nổ sẽ là công cụ cho sự phát triển mạnh mẽ của ETH, vì phần lớn các dự án DeFi được xây dựng dựa trên chuỗi khối Ethereum.

Ngoài ra, ngành công nghiệp token không thể thay thế (NFT) mới nổi cũng đang thúc đẩy sự tăng trưởng của ETH. Tổng giá trị giao dịch trong lĩnh vực NFT đã tăng trưởng gần 300% vào năm 2020 và xu hướng này sẽ tiếp tục.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi NonFungible.com và công ty tầm nhìn xa L’Atelier BNP Paribas, ngành công nghiệp này sẽ trở thành động lực chính của nền kinh tế ảo vào năm 2021.

Thị trường tiền điện tử đang bùng cháy khi đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên bitcoin (BTC) đạt mức ATH mới trên 56.000 đô la vào ngày 19 tháng 2, trong khi giá trị thị trường của nó lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua 1 nghìn tỷ đô la.

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.