Ethereum lần đầu tiên đạt 3.000 đô la, hiện lớn hơn Ngân hàng Mỹ tính theo vốn hóa thị trường

Nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất thế giới Ethereum có thể sẽ tăng trưởng hơn nữa.

Token ETH của Ethereum đã làm vượt qua mốc 3.000 đô la ngày 3 tháng 5, vươn tới 3.003 đô la trên Binance tại thời điểm viết bài. Giá ETH đã đạt mốc này trên một số sàn giao dịch lớn, bao gồm Bybit, Coinbase và BitMEX.

Sự tăng trưởng đã giúp Ethereum vượt qua các tổ chức như Công ty Walt Disney và Ngân hàng Mỹ về tổng vốn hóa thị trường. Lớp một hỗ trợ hợp đồng thông minh lớn nhất thế giới đã tăng 24% trong tuần, lên đến 346,72 tỷ đô la, theo trang web theo dõi Infinite Marketcap. Về Bitcoin, Bitcoin hiện đang ở mức vốn hóa thị trường 1,079 nghìn tỷ đô la, thấp hơn tổng vốn hóa thị trường của bạc là 1,416 nghìn tỷ đô la và cao hơn công ty truyền thông xã hội Facebook hiện đang có vốn hóa là 923,12 tỷ đô la.

Ethereum có thể “đánh bật” Bitcoin?

Ethereum lần đầu tiên đạt 3.000 đô la, hiện lớn hơn Ngân hàng Mỹ tính theo vốn hóa thị trường

Cuộc chạy đua ngoại mục thậm chí đã thúc đẩy suy đoán mới rằng Ethereum có thể “đánh bật” Bitcoin, vượt qua BTC để trở thành đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới.

Hiện tại, Ethereum đang cạnh tranh với các chuỗi lớp một hỗ trợ hợp đồng thông minh khác. Sự phổ biến ngày càng tăng của Ethereum một phần thúc đẩy phí giao dịch cắt cổ trên chuỗi (mặc dù chúng đã giảm bớt phần nào trong những tuần gần đây). ETH hiện tại vẫn chưa có các giải pháp mở rộng lớp 2 khả thi và điều đó có nghĩa nhiều đối thủ cạnh tranh đã đạt được những sự tăng trưởng nhất định.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.