Ethereum lọt vào danh sách 100 tài sản hàng đầu thế giới theo vốn hóa thị trường

Giá ETH tăng 13% trong 24 giờ qua đã đưa Ethereum lần đầu tiên lọt vào danh sách 100 tài sản được giao dịch hàng đầu theo vốn hóa thị trường, theo đo lường của Công ty MarketCap.com. 

Ethereum đứng thứ 88 trong 100 tài sản có vốn hóa thị trường hàng đầu

Ethereum đã vượt qua 12 tài sản khác trong danh sách tính đến ngày 7 tháng 1 và hiện đang ở vị trí thứ 88, giữa Bristol-Myers Squibb ở vị trí thứ 89 và Anheuser-Busch ở vị trí thứ 87.

Ethereum lọt vào danh sách 100 tài sản hàng đầu thế giới theo vốn hóa thị trường

Với mức tăng 62% chỉ tính riêng trong năm 2021, giá ETH lần đầu tiên vượt qua 1.200 đô la vào ngày 7 tháng tháng 1 kể từ tháng 1 năm 2018 và dường như đã sẵn sàng vượt qua mức cao nhất mọi thời đại mà nó đã từng đạt được vào ngày 13 tháng 1 năm đó. Mức tăng trong năm nay giúp ETH đạt 53 tỷ đô la trong vốn hóa thị trường, đủ để Ethereum vượt qua vốn hóa thị trường của một số tập đoàn như Wells Fargo, AstraZeneca, Philip Morris, Morgan Stanley và Citigroup.

Bitcoin – tiền điện tử khác trong danh sách 100 tài sản hàng đầu cũng đã vượt qua Visa, Berkshire Hathaway, Alibaba và gần đây nhất là Tencent, để vươn lên vị trí thứ 10. Với vốn hóa thị trường ước tính là 12,19 nghìn tỷ đô la, vàng đứng đầu danh sách. Đối thủ cạnh tranh tiếp theo là Apple với vị trí thứ 2.

Ethereum lọt vào danh sách 100 tài sản hàng đầu thế giới theo vốn hóa thị trường

Cách tính vốn hóa thị trường của mỗi loại tài sản

Tương tự như CoinMarketCap.com, CompaniesMarketCap.com chủ yếu theo dõi định giá của các công ty giao dịch công khai trên khắp thế giới và liệt kê chúng theo quy mô vốn hóa thị trường. 

Tuy nhiên, các tài sản khác nhau không nhất thiết phải được so sánh trực tiếp với nhau. Việc tính toán vốn hóa thị trường theo cách truyền thống được xác định bằng cách nhân giá của một cổ phiếu với tổng số cổ phiếu của nó. Tuy nhiên trong trường hợp với tiền điện tử, vốn hóa thị trường được xác định bằng cách nhân giá của một đồng xu với tổng cung của nó. Giá trị vốn hóa thị trường kim loại quý được đo bằng cách nhân giá của chúng với tổng lượng cung.

Để có thể vượt qua Bitcoin trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường, Ethereum sẽ phải tăng gấp 5 lần lên 6.100 đô la trong khi BTC vẫn giữ nguyên giá (bỏ qua sự khác biệt về thay đổi nguồn cung).

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.