Ethereum trở thành blockchain đầu tiên thu về 1 nghìn tỷ đô la một năm

Mạng Ethereum đang xử lý gấp đôi khối lượng giao dịch của Bitcoin và cũng đang trong quá trình thu về lợi nhuận lên đến 1 nghìn tỷ đô la trong năm nay.

Sự bùng nổ của nền tài chính phi tập trung (DeFi) trong quý thứ ba đã giúp mạng Ethereum (ETH) hiện đang xử lý gấp đôi khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin (BTC).

Theo nhà tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Messari, khối lượng giao dịch Ethereum trung bình hàng ngày trong vòng 30 ngày qua hiện là 7 tỷ đô la, với khối lượng xử lý Bitcoin chưa đến 3 tỷ đô la.

Nếu xu hướng hiện tại tiếp tục, Messari dự đoán Ethereum sẽ trở thành blockchain công khai đầu tiên đạt được lợi nhuận 1 nghìn tỷ đô la trong một năm dương lịch.

Năm dương lịch đạt lợi nhuận cao nhất trước đó của Ethereum so với Bitcoin là năm 2018, khi nó xử lý khối lượng trị giá nửa tỷ, bằng 59% so với 849 triệu đô la của Bitcoin trong năm đó.

Bitcoin cũng đang trên đà phát triển với năm tăng trưởng mạnh thứ hai chỉ sau năm 2018, dự kiến ​​xử lý 800 triệu đô la.

Giá trị giao dịch hàng năm của Bitcoin và Ethereum
Giá trị giao dịch hàng năm của Bitcoin và Ethereum

Tuy nhiên, đây không phải chỉ là sự so sánh đơn giản giữa hai blockchain. Với bong bóng DeFi chủ yếu diễn ra trên các hợp đồng thông minh do Ethereum cung cấp, mạng Ethereum hiện xử lý khối lượng của toàn bộ lĩnh vực, trong khi Bitcoin phần lớn đại diện cho việc chuyển giao giá trị bằng BTC.

Ryan Watkins của Messari cho rằng phần lớn khối lượng Ethereum tăng đột biến là do khối lượng stablecoin ERC-20 tăng lên, với phần lớn các giao dịch Tether (USDT) hiện đang diễn ra trên Ethereum và mang lại nhu cầu cao nhằm thúc đẩy tăng trưởng nguồn cung hơn 600% cho stablecoin DAI của MakerDAO.

Watkins cũng lưu ý rằng thanh khoản trên chuỗi đang bùng nổ từ các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), với Uniswap và Curve tạo ra khối lượng hơn 20 tỷ đô la kết hợp trong tháng 9. DEX hiện đại diện cho hơn 13,6% tổng khối lượng trao đổi.

Tuy nhiên, Messari dự đoán “mười hai tháng tới có thể đến để xác định cuộc chiến của các nền tảng” trong tiền điện tử, lưu ý rằng chi phí cao liên tục của Ethereum là một vấn đề mà các blockchain đối thủ sẽ tìm cách giải quyết, cùng với “sự gia tăng của các hệ sinh thái DeFi song song”.

“Hãy tìm kiếm tất cả những ETH Killers vì họ sẽ tiếp tục đầu tư kho bạc của mình để xây dựng một lĩnh vực DeFi song song trong suốt cuối năm 2020 và hơn thế nữa”.

Vào tháng 8, Chris Burniske, một đối tác tại PlaceHolder Capital, khẳng định rằng Ethereum và Bitcoin đang chạy đua với nhau để đạt được mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la đầu tiên trong thị trường tiền điện tử.

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.