EUR/GBP ổn định trước các thông tin lạc quan về Covid-19
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Tỷ giá hối đoái đồng euro sang bảng ANh (EUR/GBP) vẫn không có nhiều thay đổi, giao dịch kết hợp ở mức khoảng 0,8315 bảng.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Đồng Euro đã chịu áp lực vào đầu tuần vì lo ngại về sự suy yếu tăng trưởng Eurozone đè nặng lên đồng tiền.

Mối đe dọa mới đối với nền kinh tế toàn cầu, Covid-19 tiếp tục gây áp lực lên các thị trường, với các nhà đầu tư Eurozone lo ngại khối này sẽ bị kéo vào suy thoái.

Thêm vào đó, nền kinh tế Đức bị đình trệ trong quý cuối cùng của năm 2019, khiến vào cuối phiên cuối tuần trước, EUR đã chạm mức thấp nhất trong 33 tháng so với Đô la Mỹ (USD). Kể từ đầu tháng 1, EUR đã giảm khoảng 2,3%.

Tuần trước, Bảng Anh vẫn chịu áp lực khi các thương nhân băn khoăn về mối quan hệ thương mại trong tương lai giữa Anh và Liên minh châu Âu.

Nhìn về phía trước đến thứ ba, Bảng Anh (GBP) có thể tăng so với Euro (EUR) sau khi công bố số liệu thống kê thị trường lao động của Anh.

Nếu thất nghiệp của tháng 12 vẫn ở mức thấp và tăng trưởng tiền lương tăng cao hơn dự kiến, GBP sẽ tăng vọt.

Trong khi đó, dữ liệu đáng thất vọng của Đức có thể khiến đồng Euro trượt dốc.

Nếu chỉ số tâm lý kinh tế ZEW của Đức giảm hơn dự kiến ​​vào tháng 2, tỷ giá đồng Bảng Anh (EUR/GBP) sẽ giảm.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news.

Biên tập bởi TimeBit/Euroexchangeratenews