Sự bùng nổ của Covid-19 tại Ý khiến GBP/EUR giảm giá
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Tỷ giá hối đoái GBP/EUR vẫn không thay đổi, khiến giao dịch kết hợp khoảng €1,1930 mặc dù dữ liệu IFO của Đức lạc quan.

Hình ảnh biểu thị bản đồ khu vực Europe.

Đồng Euro tăng nhẹ so với Bảng Anh sau khi dữ liệu Chỉ số Môi trường kinh doanh Ifo của Đức vượt trên mức kì vọng của thị trường.

Chỉ số Môi trường kinh doanh của tháng 2 đã tăng lên 96,1, tăng từ mức 95,9 mặc dù dự đoán chỉ số này sẽ nằm trong một hàng dài các dữ liệu đáng thất vọng của Đức được công bố gần đây. Sự gia tăng lên bất ngờ này đã cung cấp cho Euro một số hỗ trợ.

Tuy nhiên, lo ngại về sự bùng phát của Covid-19 sẽ trở thành đại dịch vẫn đang gia tăng, khi các trường hợp mới tiếp tục được báo cáo trên toàn thế giới.

Điều này đã khiến EUR thấp hơn sau khi tăng tạm thời từ dữ liệu lạc quan.

Các quốc gia khác như Hàn Quốc và Ý hiện đã bị tấn công bởi dịch bệnh, đè nặng lên đồng EUR vì thị trường lo ngại virus này sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng của Eurozone.

Các thương nhân đã đổ xô đến Đô la Mỹ như là nơi trú ẩn an toàn cuối cùng và bình luận về điều này, nhà phân tích của Nordea, Morten Lund nói:

‘Nếu bạn kỳ vọng mức tăng trưởng toàn cầu sẽ thấp hơn ở mặt sau của [V]] thì việc đặt cược vào đồng đô la mạnh hơn vẫn có ý nghĩa.

‘Tôi hy vọng Euro/Dollar sẽ giảm xuống trong thời gian ngắn, không chỉ vì các sự cố ở Ý mà vì Eurozone tiếp xúc nhiều hơn với Trung Quốc [so với Hoa Kỳ].’

Hôm thứ Hai, Liên đoàn Công nghiệp Anh (CBI) cho biết Vương quốc Anh không được loại trừ ngành dịch vụ của mình khỏi thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu.

Tổng giám đốc CBI, Carolyn Fairbairn tuyên bố rằng nhiều công ty ủng hộ các mục tiêu của chính phủ để đàm phán. Điều này bao gồm cho phép các luồng dữ liệu miễn phí và nhận được thuế quan thương mại bằng không.

Đồng Bảng Anh vẫn chịu áp lực trước các cuộc đàm phán thương mại giữa Anh và EU, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng tới.

Brussels và London vẫn cách xa nhau về các vấn đề chính. Anh đã khăng khăng rằng họ phải có khả năng thiết lập các quy tắc riêng cho kinh doanh, mặc dù khối muốn có một sân chơi bình đẳng về một số vấn đề như viện trợ nhà nước và môi trường.

Table of Contents

Triển vọng GBP/EUR

Nhìn về phía trước đến thứ ba, đồng Euro (EUR) có thể sẽ trượt so với Bảng Anh (GBP) sau khi công bố dữ liệu GDP cuối cùng của Đức.

Nếu tăng trưởng trong nền kinh tế lớn nhất của khối bị đình trệ như dự kiến ​​trong ba tháng cuối năm 2019, đồng Euro sẽ trượt giảm.

Trong khi đó, EUR có thể trượt xa hơn sau khi phát hành dữ liệu niềm tin kinh doanh của Pháp vào tháng Hai. Nếu chúng có sự sụt giảm hơn dự kiến ​​trong tháng này, tỷ giá hối đoái GBP/EUR sẽ tăng cao hơn.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news.

Biên tập bởi TimeBit/Futurecurrencyforecast