G7 sẽ phản đối việc ra mắt stablecoin Libra cho đến khi có quy định

Không có dự án stablecoin toàn cầu nào nên bắt đầu hoạt động cho đến khi nó giải quyết đầy đủ các yêu cầu pháp lý, quy định và giám sát có liên quan. Các quốc gia đại diện cho các nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng cho biết trong một bản tuyên bố rằng họ sẽ phản đối việc khởi động dự án Libra của Facebook.

Theo một báo cáo ngày 12 tháng 10 từ Reuters, các bộ trưởng ngân hàng trung ương và tài chính từ Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Đức, Pháp, Ý và Anh (còn được gọi là Group of Seven hoặc G7) cho biết họ sẽ dừng các dự án stablecoin toàn cầu đang chờ sự giám sát theo quy định thích hợp. Dự thảo nêu rõ:

“G7 tiếp tục duy trì quan điểm không có dự án stablecoin nào trên toàn cầu bắt đầu hoạt động cho đến khi dự án đó giải quyết đầy đủ các yêu cầu pháp lý, quy định và giám sát liên quan bằng cách tuân thủ các tiêu chuẩn hiện hành.”

Tuyên bố đến từ đại diện của bảy quốc gia trong cuộc thảo luận vào tháng 6 năm 2019 để kiểm tra cách các ngân hàng trung ương có thể điều chỉnh tiền điện tử. Nhóm đã đưa ra những lo ngại về cách đảm bảo tài sản kỹ thuật số tuân thủ luật chống rửa tiền, các quy tắc bảo vệ người tiêu dùng và các vấn đề pháp lý khác. 

Stablecoin Libra của Facebook có thể không được các cơ quan quản lý chấp thuận

Một báo cáo của G7 vào tháng 10 năm ngoái đã tuyên bố rằng “stablecoin toàn cầu” gây ra mối đe dọa đối với hệ thống tài chính toàn cầu. Do đó, stablecoin Libra của Facebook có thể không nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý. Năm ngoái Pháp đã hợp tác với Đức, Ý, Tây Ban Nha và Hà Lan để ngăn Libra ra mắt ở Châu Âu. Vào tháng 4, Hội đồng ổn định tài chính của G20 đã ban hành một nghiên cứu toàn diện về stablecoin, đưa ra 10 khuyến nghị để điều chỉnh chúng một cách hiệu quả.

G7 sẽ phản đối việc ra mắt stablecoin Libra cho đến khi có quy định

Dự thảo của G7 cũng bao gồm mối quan tâm về các cuộc tấn công bằng ransomware với khẳng định nó “gây nguy hiểm cho các chức năng thiết yếu cùng với an ninh và sự thịnh vượng chung của chúng ta.” Các cuộc tấn công như vậy đã gia tăng ở các quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Hy Lạp và Ý kể từ khi bắt đầu đại dịch hồi đầu năm nay.

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews