GAIN Capital báo cáo doanh thu giảm 35% trong năm 2019
GAIN Capital Holdings

Công ty ngoại hối GAIN Capital Holdings báo cáo gần đây rằng họ đã phải chịu khoản lỗ khổng lồ 60 triệu đô la vào năm 2019. Doanh thu của công ty cũng giảm 35% trong giai đoạn này.

GAIN Capital Holdings
GAIN Capital Holdings

GAIN Capital đã có một năm tài khóa khó khăn. Doanh thu ròng GAAP của Mỹ trong quý 4 năm 2019 là 53,3 triệu đô la, đánh dấu mức giảm 33% so với năm trước. Trong Q4 2018, công ty đã kiếm được doanh thu ròng 79,9 triệu đô la. Kết thúc ngày 31 tháng 12 năm 2019, doanh thu ròng của công ty giảm 35% so với năm trước. Trong năm 2019 công ty đã kiếm được $233 triệu so với $358 triệu trong năm 2018.

Theo Giám đốc điều hành công ty, doanh thu trong năm thấp là vì năm 2019 có nhiều biến động bất thường trên thị trường ngoại hối. Do đó, thị trường đã phải trải qua nhiều khó khăn. Trong Q4 năm 20191, khoản lỗ ròng của công ty lên tới $31,2 triệu, lớn hơn nhiều so với khoản lỗ ròng của Q4 2018 là $0,7 triệu.

Các số liệu cho cả năm cũng ảm đạm không kém. Khoản lỗ ròng của công ty trong năm 2019 là $60,8 triệu hoặc $1,63 mỗi cổ phiếu. Trong năm trước, thu nhập ròng của GAIN Capital là 28 triệu đô la, với mỗi cổ phiếu nhận được 0,60 đô la. Ngay cả với những con số tài chính yếu kém này, cổ phiếu của công ty hầu như không bị ảnh hưởng. Giá cổ phiếu vẫn tăng 66% kể từ khi có tin INTL FCStone mua lại công ty.

Hai công ty dự kiến ​​sẽ hoàn thành các thỏa thuận của họ vào giữa năm 2020. Tuy nhiên, nó phải được sự chấp thuận của các nhà quản lý và các cổ đông của công ty. Giám đốc điều hành GAIN Capital Glenn Stevens cho biết,

Năm 2019 sẽ được đánh dấu là một năm có nhiều biến động thấp trong nhiều thập kỷ, hoặc trong một số trường hợp, chẳng hạn như Eurodollar, mức thấp mọi thời đại, có thể hiểu là có tác động xấu đến hiệu quả tài chính của GAIN.

Ông nói thêm rằng mặc dù có những thiếu sót, công ty đã tập trung vào tăng trưởng kinh doanh hữu cơ và nó đang chứng kiến ​​sự cải thiện tốt các số liệu khách hàng quan trọng hàng năm. Stevens chỉ ra rằng các tài khoản mở trực tiếp đã cải thiện 67% trong năm khi mà vốn chủ sở hữu của khách hàng bán lẻ đã tăng 12%. Kích hoạt trực tiếp trong vòng 3 tháng của họ cũng đã tăng trong quý thứ tư liên tiếp, làm cho con số cao hơn 13% so với năm trước. Ông nói thêm rằng công ty có vị trí tốt để tận dụng sự biến động gia tăng trên thị trường.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news.

Biên tập bởi TimeBit/Cryptovibes