Bitcoin đã vượt qua mức giá 10.000 đô la, có nghĩa là nó có thể nằm ngoài những ảnh hưởng tiêu cực do đại dịch để lại.

Bitcoin – loại tiền điện tử chiếm tỉ lệ lớn nhất theo vốn hóa thị trường, ngày hôm qua 28/7/202 đã vượt qua mốc 10.000 đô la. Giá đạt mức cao nhất là 10.023 đô la lúc 10 giờ 10 phút sáng UTC. 

Sau đó, giá Bitcoin giảm dần sau khi đạt đỉnh. Đến 11 giờ sáng, nó đã giảm xuống còn $9,927. Sau đó lại tăng lên $9,985 trước khi dừng lại và thanh toán ở mức giá hiện tại: $9,954. 

Bitcoin đã vượt qua mức giá 10.000 đô la

Bitcoin đã vượt qua mốc 10.000 đô la trong vài phút. Đây có lẽ là bằng chứng cho thấy tình trạng “khô khan” của thị trường sắp kết thúc. Giá của Bitcoin hầu như không thay đổi trong gần hai tháng và bây giờ, số phận của nó đang bắt đầu thay đổi. 

Lần cuối cùng giá của Bitcoin vượt qua 10.000 đô la là vào ngày 2 tháng 6. Sau đó, giá của Bitcoin đạt mức cao nhất là 10.200 đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Nhưng nó đã không tiếp tục tăng và Bitcoin đã dao động quanh mức 9.200 đô la trong phần còn lại của tháng 6 và tháng 7 cho đến bây giờ. 

Mức giá 10.000 đô la rất quan trọng đối với Bitcoin vì đó gần bằng giá Bitcoin trước khi thị trường bị tàn phá bởi virus Corona vào đầu năm nay. Thứ mà đã làm giảm giá Bitcoin chỉ trong hai ngày. Bitcoin đã được phục hồi sau sự cố đó và vượt qua 10.000 đô la, có nghĩa là nó đã phục hồi hoàn toàn. 

Mức giá 10.000 đô la rất quan trọng đối với Bitcoin

Vậy tại sao Bitcoin tăng? Có thể là do hiện tại, trên thị trường có rất nhiều sự quan tâm đến DeFi, hoặc tài chính phi tập trung. DeFi cho phép mọi người đều có thể truy cập và sử dụng nó ở bất kỳ đầu, bất kỳ khi nào mà không chịu sự chi phối bởi cá nhân, tổ chức tập trung quyền lực nào cả, ví dụ như Ethereum. Vừa qua, Ethereum cũng đạt mức $316 – mức giá cao nhất kể từ tháng 7 năm 2019. 

Trước khi tăng giá vào hôm nay, rất nhiều số lượng Bitcoin đã tìm cách trao đổi, theo một báo cáo gần đây của Glassnode. Lần đầu tiên kể từ tháng 1, Bitcoin đã ghi nhận mức tham gia trao đổi nhiều hơn trong tháng này thay vì rút khỏi thị trường. 

Trên thị trường gần đây xuất hiện một giả thuyết: Bitcoin đang mất sự thống trị đối với các altcoin. Theo CoinMarketCap, sự thống trị của Bitcoin đối với thị trường tiền điện tử chỉ là 62%, mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm ngoái. 

Vậy liệu chăng dòng chảy BTC vào thị trường tăng chỉ với mục đích để đổi từ BTC sang altcoin?

“Do đó, thật hợp lý khi dòng bitcoin chuyển sang các sàn giao dịch bắt đầu bơm trở lại, vì hầu hết các nhà đầu tư và nhà giao dịch sử dụng trao đổi để chuyển từ BTC sang [altcoins]”, ông Pedro Pedro Febrero, nhà phân tích thị trường tại Quantum econom đã nói.

Biên soạn bởi Timebit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news