Giá Bitcoin đột ngột giảm 11% khi cá voi chuyển BTC sang sàn giao dịch

Việc điều chỉnh giá Bitcoin xuống còn 17.250 đô la đáp ứng kỳ vọng của các nhà phân tích vì mức cao nhất mọi thời đại 20.000 đô la khó vượt qua.

Bitcoin (BTC) giảm 1.000 đô la trong vài phút vào ngày 26 tháng 11 khi một đợt pullback được chờ đợi từ lâu đã xảy ra ở mức gần 19.500 đô la.

Giá BTC chạm mức thấp nhất $17.250

BTC/USD đã trải qua sự biến động lớn vào đêm thứ Tư.

Sau khi gần chạm mức 19.500 đô la trong giao dịch trong ngày, những giờ tiếp theo, Bitcoin đã chứng kiến ​​một đợt bán tháo mạnh. Bitcoin sau đó đã tuột giảm ở mức 17.250 đô la, cách giới hạn mức lỗ hàng ngày khoảng 5%.

Giá Bitcoin đột ngột giảm 11% khi cá voi chuyển BTC sang sàn giao dịch
Biểu đồ khung 1 giờ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Nhiều nhà phân tích đã cảnh báo rằng Bitcoin có thể chứng kiến sự điều chỉnh mạnh, trong số đó có người dẫn chương trình CNBC Brian Kelly và nhà giao dịch Tone Vays, người đã dự báo giá sẽ giảm xuống còn 14.000 USD.

Trong khi đó, các chỉ số khác cũng cho thấy sự điều chỉnh sắp xảy ra. Trong số đó có Chỉ số Sợ hãi và Tham lam phổ biến, đã duy trì ở mức cao kỷ lục trong suốt tháng 11.

Giá Bitcoin đột ngột giảm 11% khi cá voi chuyển BTC sang sàn giao dịch
Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử. Nguồn: Alternative.me

Áp lực bán tăng

Sự sụt giảm giá đột ngột diễn ra song song với việc các nhà đầu tư khối lượng lớn gửi BTC vào các sàn giao dịch – có lẽ với mục đích thu lợi nhuận gần mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin là 20.000 đô la.

Dòng tiền vào của tất cả các sàn giao dịch đã tăng vài giờ trước. Nó chỉ ra rằng cá voi đã gửi BTC vào các sàn giao dịch”, Ki Young Ju, sáng lập của CryptoQuant, tóm tắt với những người theo dõi Twitter.

“Nhưng các chỉ báo dài hạn cho thấy áp lực mua đang chiếm ưu thế. Tôi vẫn nghĩ rằng chúng ta có thể phá vỡ 20k trong vài ngày nữa.”

Giá Bitcoin đột ngột giảm 11% khi cá voi chuyển BTC sang sàn giao dịch
Trao đổi dòng tiền vào tháng 11. Nguồn: CryptoQuant / Twitter

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật của Bitcoin hỗ trợ lý thuyết tăng giá trong tương lai, với độ khó khai thác được thiết lập để tăng 7,3% trong thời gian ba ngày và hashrate tiếp tục tăng.

Vào thời điểm viết bài, BTC đang xoay quanh mức $17,900 sau khi phục hồi khiêm tốn từ mức thấp trong ngày.

Xem thêm:

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.