Giá Bitcoin giảm gần $44K khi dòng tiền từ Coinbase không ngăn được đợt bán tháo

Bitcoin (BTC) đạt mức thấp nhất trong hai tuần vào ngày 26 tháng 2 mặc dù những gì có vẻ như là các cuộc mua bán tổ chức lớn đang diễn ra.

Mức thấp mới bất chấp dấu hiệu tăng giá

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đạt $44.150 trong giao dịch ngày thứ Sáu – được nhìn thấy lần cuối cách đây hai tuần – sau khi phục hồi lên mức 50.000 USD qua đêm.

Bitcoin đã nhận được tin tốt khi nhà quản lý tài sản Stone Ridge lên kế hoạch trở thành quỹ tương hỗ Bitcoin đầu tiên, cùng với các giao dịch mua lớn của công ty từ MicroStrategy và Square. Tuy nhiên, những điều này đã không thể ngăn chặn tâm trạng giảm giá, với mức lỗ trong 24 giờ là gần 10% tại thời điểm viết bài.

“Mọi người đều muốn 42k, vì vậy Bitcoin có thể chỉ cần tăng ngay bây giờ hoặc giảm xuống 38k với một mức giá man rợ. Đám đông hiếm khi đạt được những gì họ muốn”, nhà giao dịch nổi tiếng Scott Melker tóm tắt trên Twitter.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe đã dự báo mức hỗ trợ cuối cùng nằm ở khoảng 38.000 USD nếu Bitcoin không tìm thấy khối lượng mua ở mức cao hơn.

“Bitcoin có vẻ không quá tuyệt vời cho một giai đoạn tăng giá sắp tới”, ông nói vào thứ Năm.

Tuy nhiên, việc kiểm tra lại ở mức 54.000-55.000 đô la có thể xảy ra, nhưng tôi thận trọng khi chúng ta đến đó. Nếu chúng ta mất 47.000 đô la, thì tôi đang xem xét 42.000-44.000 đô la và 37.000-38.500 đô la tiếp theo. Đó sẽ là mức thấp.

Giá Bitcoin giảm gần $44K khi dòng tiền từ Coinbase không ngăn được đợt bán tháo
Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD. Nguồn: Tradingview

Các tổ chức vẫn đang mua Bitcoin

Trong khi đó, dữ liệu từ nhánh giao dịch chuyên nghiệp của sàn giao dịch Hoa Kỳ Coinbase cho thấy một phần lớn khác của BTC – điều mà theo truyền thống là việc mua tổ chức.

Mức tăng đột biến của dòng tiền ra mới nhất lên tới 12.100 BTC là lần thứ hai trong tuần này, bản thân khối lượng lớn như vậy là một điều hiếm thấy, một biểu đồ mới từ tài nguyên giám sát on-chain CryptoQuant xác nhận.

Giá Bitcoin giảm gần $44K khi dòng tiền từ Coinbase không ngăn được đợt bán tháo
Biểu đồ được chú thích của Coinbase Pro. Nguồn: Lex Moskovski/CryptoQuant

“Coinbase premium” là sự khác biệt về giá giữa Coinbase và Binance, đã chuyển sang tiêu cực trong một vài thời điểm ngắn khi Bitcoin giảm xuống gần 44.200 đô la.

Giá Bitcoin giảm gần $44K khi dòng tiền từ Coinbase không ngăn được đợt bán tháo
Phí bảo hiểm của Coinbase so với biểu đồ BTC/USD. Nguồn: CryptoQuant/Tradingview

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.