Giá bitcoin lao dốc mức 50K đô la trong bối cảnh DXY đạt mức cao nhất trong 4 tháng

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 8 tháng 3 vào thứ Năm khi sức mạnh của đồng đô la Mỹ tăng thêm áp lực bán gần 60.000 đô la.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview
Biểu đồ nến 1 ngày BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

Giá Bitcoin được cứu được từ khu vực 40.000 đô la

Dữ liệu từ Tradingview cho thấy BTC/USD thử nghiệm 50.000 đô la lần đầu tiên kể từ khi niêm phong mức hỗ trợ vào đầu tháng này.

Sau khi bị từ chối ở mức 60.000 đô la, Bitcoin đã phải vật lộn để duy trì mức cao hơn trong tuần và một đợt bán tháo qua đêm cuối cùng đã khiến mức hỗ trợ trung bình 50.000 đô la bốc hơi.

Tiền điện tử lớn nhất đã giảm gần 10% trong ngày, với người mua vẫn giữ nó ngoài hành lang $40.000 – $50.000 tại thời điểm viết bài.

Sự suy yếu diễn ra song song với tin tức từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, vốn tập trung vào khả năng can thiệp tiền tệ có khả năng bị lùi lại. Chủ tịch Jerome Powell cho biết nền kinh tế đã phục hồi tốt hơn dự kiến.

“Khi chúng tôi đạt được tiến bộ đáng kể hơn nữa đối với mục tiêu của mình, chúng tôi sẽ dần dần thu hồi lại số lượng Kho bạc và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp mà chúng tôi đã mua”, ông nói với NPR được CNBC trích dẫn.

“Chúng tôi sẽ rất dần dần theo thời gian và với sự minh bạch cao, khi nền kinh tế đã phục hồi hoàn toàn, chúng tôi sẽ rút lại sự hỗ trợ mà chúng tôi đã cung cấp trong thời gian khẩn cấp.”

Đồng đô la đã đưa ra dấu hiệu cho một sự tăng giá, với chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) đạt điểm số cao nhất kể từ ngày 23 tháng 11 trong ngày.

Mặc dù có phần bị phá vỡ trong năm nay, hiệu suất DXY và BTC/USD có xu hướng tương quan nghịch.

Giá bitcoin lao dốc mức 50K đô la trong bối cảnh DXY đạt mức cao nhất trong 4 tháng
Biểu đồ nến 1 ngày của chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY). Nguồn: Tradingview

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.