Giá Bitcoin trở lại mức 60 nghìn đô la sau thông báo của Morgan Stanley và Fed

Phe bò Bitcoin đang thực hiện một cú hích mới đẩy giá lên tới 60.000 đô la sau khi Cục Dự trữ Liên bang và Morgan Stanley đưa ra những thông báo có thể mang lại yếu tố tích cực cho giá BTC.

Sự lạc quan trở lại trên thị trường tiền điện tử vào ngày 17 tháng 3 sau khi có những dự báo kinh tế tích cực hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và các bình luận gợi ý về khả năng tăng lãi suất vào năm 2022 nếu các chỉ số về việc làm và kinh tế tiếp tục được cải thiện. 

Động lực tăng giá của Bitcoin

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy Bitcoin đã ở dưới mức 57.000 đô la trong những giờ giao dịch đầu tiên cho đến khi thông báo từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ châm ngòi cho một cuộc biểu tình đưa BTC lên mức cao nhất trong ngày là 58.243 đô la.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Động lực tăng giá cho loại tiền điện tử hàng đầu này bắt đầu được xây dựng sau khi có thông tin rằng gã khổng lồ ngân hàng tổ chức Morgan Stanley sẽ sớm cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào ba quỹ nhằm cho phép khách hàng sở hữu Bitcoin.

Tác động thêm vào thị trường tăng giá hiện tại đến từ PlanB, người tạo ra cổ phiếu cho dòng chảy của Bitcoin, người cảm thấy rằng BTC “sẽ không dừng lại” ở mức 100.000 đô la và có thể đạt mức giá trung bình cao tới 288.000 đô la với mức đăng ký cao nhất mọi thời đại của nó.

Thị trường truyền thống phục hồi sau bình luận của Powell

Sau khi giao dịch giảm nhẹ trong những giờ đầu tiên của ngày 17/3, thị trường chứng khoán đã chứng kiến ​​hoạt động tăng lên sau những bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell, điều này đã tạo đà tăng cho chứng khoán và các chỉ số chính.

S&P 500, Dow và NASDAQ kết thúc ngày tăng lần lượt 0,29%, 0,58% và 0,40%. Trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng tăng 1,23% lên 1,641.

Altcoin tăng giá khi Grayscale bổ sung thêm sản phẩm mới

Các loại altcoin chọn lọc cũng tăng cao hơn sau khi Grayscale Investments thông báo rằng họ đã thêm năm sản phẩm mới vào dòng sản phẩm của mình, đó là (BAT), Chainlink (LINK), Decentraland (MANA), Filecoin (FIL) và Livepeer (LPT).

Thông báo đã gây ra các cuộc biểu tình về giá cho tất cả các dự án liên quan, với Livepeer cho thấy tác động lớn nhất khi giá của nó tăng vọt hơn 260% từ mức thấp 5,53 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 20,21 đô la.

FIL tăng 40,7% lên mức giá 89 đô la, MANA tăng 7,3% lên mức giá 1,01 đô la và BAT đã tăng 44% để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 1,36 đô la.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360
Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 1,8 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 60,9%.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.