Giá Bitcoin vượt 14.000 đô la khi Mỹ chờ đợi kết quả bầu cử

Giá Bitcoin lại chạm mốc 14.000 đô la chỉ vài phút trước khi kết quả bầu cử ban đầu của Hoa Kỳ được mong đợi từ một số bang miền Đông.

Giá của Bitcoin, đồng tiền điện tử đầu tiên và phổ biến nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, một lần nữa chạm mốc 14.000 đô la vào ngày hôm nay.

Sau khi phá vỡ rào cản đó và tăng lên 14.028 đô la vào ngày 31 tháng 10, dịp kỷ niệm 12 năm ngày xuất bản whitepaper về Bitcoin, Bitcoin đã không thể duy trì giá cao nhất của mình kể từ tháng 1 năm 2018.

Giá của Bitcoin, đồng tiền điện tử đầu tiên và phổ biến nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, một lần nữa chạm mốc 14.000 đô la vào ngày hôm nay.
Giá của Bitcoin, đồng tiền điện tử đầu tiên và phổ biến nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, một lần nữa chạm mốc 14.000 đô la vào ngày hôm nay.

Nhưng đó là ba ngày trước. Nhiều điều đã xảy ra kể từ đó, với việc Hoa Kỳ mong đợi kết quả bầu cử ban đầu từ một số tiểu bang, bao gồm Georgia và Virginia vào lúc 7 giờ tối miền Đông.

Sau khi đại dịch COVID diễn ra và giá trị đã giảm xuống khoảng 4.000 đô la vào tháng 3, thì hiện tại Bitcoin đã tăng đều đặn, đạt mức tăng gần 50% kể từ thời điểm này năm ngoái.

Thị trường chứng khoán, trong khi đó, đã và đang thật sự lộn xộn. Mặc dù chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng 2% trong ngày hôm nay khi các nhà đầu tư tỏ ra tin tưởng vào kết quả bầu cử bất kể nó có thể là gì thì chỉ số Dow vẫn ít nhiều so với mức một năm trước sẽ giảm khoảng 0,05%.

Nhưng thị trường chứng khoán New York đóng cửa ngày hôm nay và sẽ không mở cửa trở lại cho đến ngày mai, tại thời điểm đó chúng ta có thể hình dung rõ hơn ai sẽ là tổng thống trong 4 năm tới, Donald Trump hay Joe Biden. Chúng sẽ không di chuyển nữa cho đến lúc đó.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử thì lại không bao giờ ngừng nghỉ. Kỳ vọng giá Bitcoin sẽ phản ứng theo thời gian thực khi kết quả được đưa ra dần trong suốt đêm, mặc dù biến động giá đó có ý nghĩa gì là tùy thuộc vào diễn biến kết quả.

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews