Giá Cardano tăng 30% trước các mốc quan trọng

Giá của Cardano đã tăng trong những tháng gần đây và hiện đã chạm mức cao nhất được thấy lần cuối vào tháng 1 năm 2018.

Giá của Cardano (ADA) đã tăng 30% trong ngày qua, được thúc đẩy bởi sự phát triển sắp tới của giao thức và tâm lý thuận lợi giữa các nhà đầu cơ tiền điện tử. Nó hiện được giao dịch ở mức 0,45 đô la – mức giá được thấy lần cuối cách đây ba năm vào tháng 1 năm 2018.

Ra mắt vào năm 2017 bởi cựu đồng sáng lập Ethereum Charles Hoskinson, Cardano là một giao thức “proof-of-stake” cho phép người dùng chạy các hợp đồng thông minh trên blockchain của nó. Phiên bản hiện tại của nó, “Shelley”, đã mua về phần thưởng đặt cược vào năm 2020, đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn thứ hai trong quá trình ra mắt kéo dài nhiều năm, và 5 giai đoạn.

Bây giờ, với các chất xúc tác cơ bản sắp ra mắt và một biểu đồ kỹ thuật thuận lợi, các nhà đầu cơ đang đổ xô vào.

Cuối tháng này, Cardano sẽ chứng kiến ​​sự ra mắt của các tài sản gốc trên blockchain của nó, cho phép người dùng phát hành token của riêng họ, chạy trên Cardano. Các nhà phát triển của dự án nói rằng các token như vậy sẽ nhanh hơn và có khả năng mở rộng hơn so với các blockchain hiện tại, chẳng hạn như token ERC-20 chạy phổ biến và rộng rãi trên Ethereum.

Một chất xúc tác tích cực khác là sự phân cấp hoàn toàn (sắp tới) của các nhóm đặt cược của Cardano vào tháng 3. Theo một bài đăng của nhóm phát triển IOHK của Cardano vào năm ngoái, việc sản xuất khối của mạng sẽ được phân cấp hoàn toàn – có nghĩa là IOHK sẽ không có vai trò gì trong mạng nữa (ngoài việc phát triển).

Trong khi đó, như biểu đồ bên dưới cho thấy, ADA đã bứt phá khỏi mức kháng cự chính là  $0,35- $0,37 trong ngày qua, cho thấy các nhà giao dịch và những người tham gia thị trường hiện đang định giá nó ở mức giá cao hơn so với vài tuần trước, nơi có mức giảm đáng kể.

Cardano đã tăng lên mức xấp xỉ năm 2018. 
Nguồn: ADA / USD qua TradingView
Cardano đã tăng lên mức xấp xỉ năm 2018. Nguồn: ADA/USD qua TradingView 

ADA cũng giao dịch cao hơn mức trung bình động 34 ngày – một chỉ báo phổ biến được các nhà giao dịch sử dụng để tính giá trung bình trong các khoảng thời gian gần đây để xác định xu hướng thị trường – và vẫn trong xu hướng tăng mạnh.

Nhưng bất chấp sự gia tăng, ADA vẫn còn một chặng đường dài trước khi đạt được mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 1,41 đô la trong tuần đầu tiên của năm 2018 – nghĩa là trừ khi nó đi theo một làn sóng giống như WallStreetBets.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.