Giá của Bitcoin ổn định khi DeFi “cướp mất” sự chú ý

Giá của Bitcoin đang ở mức khá 11.075 đô la trong khi cơn sốt DeFi vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt dù chỉ một chút.

Trong khi DeFi đang thu hút các nhà đầu tư bằng những câu chuyện về lợi suất hàng năm lên đến 1000%, thì Bitcoin – loại tiền điện tử đầu tiên và có vốn hóa thị trường lớn nhất cho đến nay, cuối cùng đã ổn định lại. Nó đã dành phần lớn thời gian của tháng ở mức 11.000 đô la hoặc dao động lên xuống khoảng một trăm đô la. Và giá hiện tại của nó là $11,075.  

Sau khi giảm mạnh từ khoảng 12.000 đô la xuống còn 10.000 đô la sau ngày 1 tháng 9, giá của Bitcoin vẫn tăng trong phần còn lại của tháng. Nó đã trải qua hai tuần sau đó khi dao động trong khoảng từ 10.200 đô la đến 10.600 đô la trước khi từ từ tăng lên đến đỉnh cao ở mức 11.000 đô la. Kể từ đó, giá của Bitcoin đã cho thấy sự tăng trưởng ổn định, không giảm xuống dưới 10.700 đô la. 

 trong khi thế giới bùng phát đợt tái lây nhiễm Covid-19 thứ hai, giá của Bitcoin vẫn ổn định
Trong khi thế giới bùng phát đợt tái lây nhiễm Covid-19 thứ hai, giá của Bitcoin vẫn ổn định

Trong khi đó, DeFi – cơn sốt tài chính phi tập trung, thuật ngữ bảo hiểm cho các sản phẩm tài chính không giám sát được biết đến, đã tạo ra lợi nhuận cao điên cuồng trong vài tháng qua không có được sự ổn định này. 

Lấy ví dụ về $UNI cho những nhà đầu tư mới, token mới của sàn giao dịch phi tập trung Uniswap đã tăng gấp đôi giá kể từ khi ra mắt vào thứ Tư, lên 6,63 đô la. Hoặc $BAL, token quản trị của một sàn giao dịch phi tập trung tương tự, Balancer, đã giảm 14% qua đêm xuống còn 18,52 USD.

Tuy nhiên, sự ổn định tương đối của Bitcoin có thể không có lý do gì để ăn mừng. Trong lịch sử, giá Bitcoin đã giảm vào tháng 9. Và vào khoảng thời gian này năm ngoái, mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ.

Trong khoảng thời gian từ ngày 19 tháng 8 đến ngày 28 tháng 9 năm 2019, giá của Bitcoin đã giảm từ 11.000 đô la xuống ngưỡng chỉ trên 8.000 đô la. Trong những tháng còn lại của năm đó, khối lượng giao dịch trở nên biến động mãnh liệt hơn. Vào giữa tháng 12, giá đã chạm đáy ở mức $6,640 – một mức chưa từng thấy trên thị trường trước đó. 

Công ty phân tích blockchain Chainalysis cho rằng một phần của sự sụt giảm giá năm ngoái là do vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la, PlusToken. Công ty này nói rằng, các chiến thuật rửa tiền của trò lừa đảo là nguyên nhân chính dẫn đến đợt bán tháo quý IV của Bitcoin.

Có vẻ như trong thời kỳ tương đối ổn định trên toàn cầu của năm ngoái, giá của Bitcoin có nhiều biến động. Năm nay, trong khi thế giới bùng phát đợt tái lây nhiễm Covid-19 thứ hai, giá của Bitcoin vẫn ổn định. Đây là một điều khá kì lạ.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.