Giá dầu kết thúc tháng 3 bằng một sự phục hồi sau khi giảm xuống đến mức thấp nhất 18 năm vào phiên trước.

Giá dầu Brent tương lai tăng 1,82% lên 26,88USD lúc 9:57PM ET (02:57GMT), trong khi đó, dầu WTI tương lai tăng 4,43% lên 20,98USD.

Giá dầu WTI đã giảm gần 7% xuống còn 20,09 USD/thùng vào thứ Hai, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2002, khi thị trường dầu tiếp tục tìm kiếm giải pháp cho tình trạng “tiến thoái lưỡng nan” do dư cung. Saudi Arabia và Nga sẽ có thể khai thác nhiều theo ý muốn từ ngày mai khi liên minh OPEC + không thể hóa giải được cuộc chiến giá cả giữa hai nhà sản xuất.

Trong khi đó, hầu hết các quốc gia đang gia hạn thời hạn phong tỏa cũng như cắt giảm hoạt động của các phương tiện vận chuyển để đối phó với đại dịch COVID-19.

Một cuộc trao đổi giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp của Nga, Vladimir Putin, hôm thứ Hai ngày 30/3/2020 để thảo luận về tầm quan trọng của một thị trường năng lượng ổn định đã không tạo được ảnh hưởng đến thị trường dầu.

Bất kỳ chút lạc quan nào cũng được chào đón ngay cả khi nó vô cùng yếu ớt”, Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại AxiCorp nói.

Nhu cầu cảm mạnh là yếu tố tạo áp lực nhất những ngày này, trong khi các vấn đề về nguồn cung đang làm trầm trọng thêm áp lực đó”, ông nói thêm.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại @TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news.

Biên tập bởi TimeBit/Investing