Giá Polkadot tăng cao kỷ lục, đẩy vốn hóa thị trường lên trên 10 tỷ đô la

Polkadot hiện là tiền điện tử lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường. Và nó đang “phả hơi nóng vào sau gáy” của XRP.

– Polkadot là một giao thức có khả năng tương tác với token gốc, DOT.

– Giá DOT đã tăng gần 40% trong ngày qua.

– Vốn hóa thị trường của nó đã vượt 10 tỷ đô la, đưa Polkadot vào top 5 của các loại tiền điện tử lớn nhất thị trường.

Giá token DOT của giao thức Polkadot đã tăng hơn 38% trong 24 giờ qua, đẩy nó lên 11,36 đô la. Nó đã tăng cao tới 11,60 đô la trong giao dịch trước đó – mức cao nhất mọi thời đại mới đối với DOT.

Kết quả là, vốn hóa thị trường của token đã vượt qua ngưỡng 10 tỷ đô la lần đầu tiên, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Mục tiêu tiếp theo của Polkadot có thể là XRP
Mục tiêu tiếp theo của Polkadot có thể là XRP

Polkadot hiện là tiền điện tử lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường, nằm giữa XRP (13,3 tỷ USD) và Litecoin (9,6 tỷ USD).

Polkadot là gương mặt tương đối mới trong số các mạng blockchain. Nó được xây dựng dưới sự lãnh đạo của Gavin Wood và Jutta Steiner của Parity Technologies, cho đến năm ngoái đã phân chia thời gian giữa các dự án dựa trên Ethereum và tạo ra blockchain của riêng mình.

Trong tháng 12 năm 2019, mạng cho biết sẽ không còn duy trì khách hàng trên Ethereum. Tuy rằng lúc đó, nó là cách phổ biến thứ hai của lượng truy cập vào Ethereum blockchain. Mục đích là dành nhiều thời gian hơn cho Polkadot.

Tuy nhiên, theo định vị sản phẩm của Polkadot, giao thức không phải là đối thủ cạnh tranh nhiều với Ethereum như một công cụ nâng cao. Nó được thiết kế để kết nối nhiều blockchain để chúng có thể tương tác với nhau. DOT là token quản trị các bộ phận bằng nhau để bỏ phiếu về các hoạt động và token tiện ích để tạo ra cái gọi là “parachains”.

Kể từ khi ra mắt mạng chính vào tháng 5, Polkadot đã thu hút sự phát triển từ các dự án như Moonbeam, hoạt động dựa trên các hợp đồng thông minh có thể mở rộng và KILT – đang làm việc về nhận dạng kỹ thuật số.

Polkadot cũng nhanh chóng tìm thấy chỗ đứng của mình trong một thị trường tiền điện tử đầy biến động. Đến tháng 8, nó được xếp hạng trong top 10 của tất cả các loại tiền điện tử lớn theo vốn hóa thị trường. Một tháng sau, nó đã đạt được mức vốn hóa thị trường hơn 5 tỷ đô la.

Rõ ràng, không dừng lại ở đó, Polkadot đã tiếp tục phát triển mạnh mẽ và chạy lên top 5.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.