Giá Qtum tăng 160% nhờ sự đầu tư mạnh mẽ vào Defi

Giá Qtum hiện đạt mức cao nhất trong 3 năm qua khi vượt trên 35 đô la, một phần là do có thêm sự đầu tư tập trung vào DeFi đã thu hút được người dùng mới.

Sau khi tăng 1,510 % vào năm 2021, giá Qtum đã đạt mức cao nhất mọi thời đại 35,70 đô la vào ngày 7 tháng 5. Đồng altcoin được tung ra vào tháng 9 năm 2017, là một nhánh của phiên bản Bitcoin Core 0.13, nhưng nó cũng tích hợp máy ảo Ethereum (EVM) và khả năng thực thi hợp đồng thông minh. 

Sau khi Bitcoin (BTC) giảm xuống 47.500 đô la vào ngày 23 tháng 4, Qtum đã phải đối mặt với sự điều chỉnh giá lên tới 52% trong 4 ngày trước khi chạm đáy ở mức 10 đô la. Tuy nhiên, tình hình đối với altcoin này đã được cải thiện vào ngày 5 tháng 5 khi Qtum bắt đầu tăng 160% trong hai ngày, đạt mức cao nhất 35,70 đô la.

Giá QTUM tại Binance, USDT. Nguồn: TradingView
Giá QTUM tại Binance, USDT. Nguồn: TradingView

Qtum kết hợp mô hình giao dịch của Bitcoin với các hợp đồng thông minh Ethereum

Mục tiêu chính của nền tảng mã nguồn mở là cung cấp các công cụ đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để tạo các ứng dụng phi tập trung (dApp) trong khi vẫn duy trì mức độ bảo mật mạng cao. Dự án đã chọn phiên bản Proof of Stake (POS) hơi khác để ngăn chặn các nút độc hại và cần một số khối nhất định để các token đặt cược trở nên hợp lệ.

Qtum blockchain hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh ngoài Solidity, bên cạnh việc có giao thức quản trị phi tập trung trên chuỗi. Chủ sở hữu token bỏ phiếu về các thông số mạng như kích thước khối và phí khí cơ bản.

Mặc dù blockchain Qtum có hệ thống quản trị trên chuỗi, nhưng nó cũng có quy trình ngoài chuỗi để phê duyệt và xử lý các thay đổi giao thức quan trọng hơn. Giao thức gần đây đã xác định tài chính phi tập trung (DeFi) là lĩnh vực trọng tâm và các bước để thu hút các dự án mới.

Chiến lược này dường như cuối cùng đã được đền đáp, khi số lượng giao dịch mạng hàng ngày đạt đỉnh vào ngày 6 tháng 5.

Giao dịch blockchain Qtum mỗi ngày. Nguồn: qtum.info
Giao dịch blockchain Qtum mỗi ngày. Nguồn: qtum.info

Cải tiến vững chắc và đầu tư DeFi đưa giá Qtum lên cao hơn

Vào ngày 17 tháng 3, Value Network đã công bố kế hoạch di chuyển khỏi Ethereum do tắc nghẽn mạng và chi phí cao. Nó hiện đang chuyển sang hợp đồng thông minh Qtum và nền tảng DApp này đã nhận được thêm tài trợ để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi.

Vào ngày 31 tháng 3, người sáng lập Qtum, Patrick Dai, nói rằng giao thức đang hoạt động để kích hoạt các hợp đồng thông minh cho Filecoin (FIL) thông qua mạng Qtum.

Mạng đã chuyển đổi từ mức trung bình khối 128 giây sang mức trung bình khối 32 giây thông qua một đợt hard fork vào ngày 30 tháng 4. Bốn tuần trung bình mà một trình phân phối kích thước trung bình có hiệu lực hiện đã giảm xuống còn một tuần.

Khả năng tương thích của Ethereum sẽ giúp Qtum tăng khả năng tương tác

Khả năng tương tác là một lý do khác cho cuộc biểu tình gần đây của Qtum. Nhóm đang phát triển Neutron, một giao diện bất khả tri cho phép các máy ảo chạy trên nhiều blockchains. Hơn nữa, DEX của riêng nó được gọi là QiSwap cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng DeFi và cung cấp tính thanh khoản trên blockchain Qtum.

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho QTUM vào ngày 5 tháng 5, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm VORTECS ™, là một so sánh theo thuật toán của các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu, bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Điểm VORTECS ™ so với giá QTUM (màu trắng). Nguồn: Cointelegraph Markets Pro
Điểm VORTECS ™ so với giá QTUM (màu trắng). Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, Điểm số VORTECS ™ bắt đầu tăng vào ngày 5 tháng 5 và đạt mức cao là 71. Điều đáng chú ý là Điểm số VORTECS ™ đạt đỉnh khoảng 24 giờ trước khi giá tăng vọt 100% lên mức cao nhất mọi thời đại mới tại 35,70 đô la.

Qtum đang hướng tới việc cạnh tranh với một số ứng cử viên hợp đồng thông minh như Cardano (ADA), Polkadot (DOT), VeChain (VET) và Solana (SOL).

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.