Giá Token OKEx chạm đáy sau khi người sáng lập bị cảnh sát bắt giữ

Giá đồng coin của OKEx – OKB, đã giảm sâu sau khi sàn giao dịch tạm dừng gửi tiền cùng với việc người sáng lập bị cảnh sát bắt giữ.

Các nhà giao dịch phương Tây của OKB – đồng tiền được tạo ra bởi sàn giao dịch tiền điện tử bị đang là tâm điểm của bế bối mấy ngày nay – OKEx, sẽ sớm phải sốt ruột khi nhìn thấy giá của đồng tiền này; còn các thương nhân ở phương Đông được ví như sẽ phải “đi ngủ” để mong vượt qua ác mộng.

Đồng tiền này đã tiếp tục giảm vào ngày 17/10, điều này xảy ra sau thông báo hôm thứ Sáu rằng sàn giao dịch có trụ sở tại Malta đã tạm ngừng rút tiền vô thời hạn sau khi cảnh sát Trung Quốc kiên quyết yêu cầu người sáng lập OKEx theo họ đến đồn một ngày trước đó.

Chiều hôm 17/10 OKB đã chạm đáy khi các nhà giao dịch kết luận rằng giá của đồng tiền này xứng đáng để không giảm thêm nữa. Đồng tiền này đã giảm từ khoảng $6 xuống còn khoảng $4,13, theo CoinMarketCap. Vào thứ Bảy đến Chủ nhật, giá đã tăng nhẹ lên 4,4 đô la, nhưng thị trường đã phản ứng với vấn đề tăng giá và đẩy đồng tiền này trở lại 4,21 đô la. 

Giá Token OKEx chạm đáy sau khi người sáng lập bị cảnh sát bắt giữ
Giá Token OKEx chạm đáy sau khi người sáng lập bị cảnh sát bắt giữ

Ngày 18/10 thị trường cố gắng kéo giá OKB tăng trở lại và giá hiện tại của nó là 4,37 đô la – nhưng cũng không có gì khá khẩm hơn. 

Sàn giao dịch đã không đưa ra thông báo nào kể từ ngày thứ Sáu khi quyết định ngừng rút tiền, ngoài thông báo hôm 17/10 về việc điều chỉnh phí đối với một công cụ tài chính ít người biết đến đối với các nhà giao dịch mua và bán Filecoin – đồng coin đã ra mắt trong tuần này sau khi huy động được 200 triệu đô la trong một đợt ICO ba năm trước đây.

OKEx cho biết hôm thứ Năm: các chức năng khác của họ vẫn ổn định và tiền của khách hàng vẫn an toàn chứ không bị ảnh hưởng bởi các sự kiện cộng đồng của nó. “Thank God It’s Flying” và “AMA-Riofuel” đã diễn ra vào thứ Năm mà không gặp trở ngại nào.

Trong cuộc trò chuyện ở Telegram, các quản trị viên đã nói về việc cố gắng dập tắt sự thất vọng và tức giận bằng cách nói với khách hàng rằng sàn giao dịch đang “trong quá trình xử lý” và khách hàng nên đợi “bất kỳ cập nhật nào liên quan đến vấn đề rút tiền”.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.