Giá vàng đang trong đà sụt giảm? Bạc đang theo ngay sau
Giá vàng đang trong đà sụt giảm? Bạc đang theo ngay sau

Giá vàng và bạc giảm vào ngày 2 tháng 9 trên thị trường châu Á trong bối cảnh tín hiệu toàn cầu im lặng và các đồng nội tệ mạnh lên như đồng rupee. Trên MCX, giá vàng kỳ hạn tháng 10 sụt mất 0,35% trong khi giá bạc kỳ hạn giảm 1,3%. Trong phiên trước, giá vàng kỳ hạn cũng mất 0,44% trong khi giá bạc kỳ hạn tăng 0,4%. Giá vàng tại Ấn Độ biến động khá mạnh kể từ khi giá lên mức cao kỷ lục vào ngày 7/8.

Chuyển sang thị trường toàn cầu, giá vàng nhích lên cao hơn được hỗ trợ chủ yếu bởi đồng đô la Mỹ suy yếu. Tuy nhiên, những mức tăng này đã bị dập tắt ngay sau đó do dữ liệu sản xuất mạnh mẽ của Mỹ – được coi là nguyên nhân thúc đẩy tâm lý rủi ro toàn cầu. Vàng giao ngay đã tăng 0,1% lên 1.971,07 USD/ounce trong khi vàng Mỹ kỳ hạn ổn định ở mức 1.978,90 USD.

Trong số các kim loại quý khác, bạch kim tăng 0,3% lên 943,63 USD trong khi bạc tăng 0,3% lên 28,25 USD/ounce. Kotak Securities cho biết:

“Vàng đã tăng mạnh trở lại sau khi nhận hỗ trợ gần mức $1900/oz, tuy nhiên đà tăng đang suy yếu và chúng ta có thể thấy giao dịch không ổn định nếu không có các yếu tố kích hoạt mới. Do đó, người ta nên đợi một đợt điều chỉnh giảm trước khi tạo các vị thế mua mới. “

Sức mạnh tại Hoa Kỳ, thị trường chứng khoán toàn cầu cùng với hoạt động ETF chậm chạp và nhu cầu tiêu dùng yếu hơn đang đè nặng lên giá vàng. Chỉ số đô la được cho là giữ ổn định ở mức thấp nhất gần hai năm.

Tất cả xảy ra sau khi các nhà đầu tư đặt cược rằng lãi suất ở Hoa Kỳ sẽ còn thấp trong thời gian dài nữa, theo khuôn khổ chính sách tiền tệ mới được Chủ tịch Fed Jerome Powell vạch ra vào tuần trước.

Dữ liệu công bố vào ngày 1 tháng 9 cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất gần hai năm vào tháng trước trong bối cảnh lượng đơn đặt hàng mới tăng vọt.

Giá vàng đã tăng gần 30% trong năm 2020, khi các chính phủ và ngân hàng trung ương trên toàn thế giới tung ra các biện pháp kích thích chưa từng có để hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh khủng hoảng sức khỏe hiện nay. Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cũng nhận xét rằng các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện có thể sẽ thực hiện dự luật cứu trợ coronavirus của họ trong tuần tới với khoản viện trợ liên bang bổ sung 500 tỷ USD.

Ở một số quốc gia khác, các gói kích thích đã dẫn đến lạm phát. Tuy nhiên, các chính phủ và ngân hàng trung ương đang nỗ lực hết sức để ổn định nền kinh tế của họ do hậu quả của những hạn chế liên quan đến COVID-19. 

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.