Giá XRP không thể kích hoạt sự phục hồi khi giám đốc thực thi của SEC rời chức vụ

Giá XRP vẫn tương đối bất động vào thứ Năm, ngày 14 tháng 1, ngay cả khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn kích hoạt sự phục hồi chứng kiến ​​hơn 150 tỷ đô la tràn trở lại vốn hóa thị trường toàn cầu.

Giá XRP không thể kích hoạt sự phục hồi khi giám đốc thực thi của SEC rời chức vụ

Đầu tuần này, Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ đã thông báo về sự sắp ra đi của Marc P. Berger, Quyền Giám đốc Ban Thực thi của ủy ban. Giám đốc sắp mãn nhiệm đứng sau vụ kiện 1,3 tỷ đô la của SEC chống lại Ripple Labs.

Berger sẽ rời vị trí của mình vào cuối tháng này sau năm tháng tại vị. Trước đó, ông đã lãnh đạo Văn phòng khu vực New York với tư cách là giám đốc kể từ năm 2017, trước khi được bổ nhiệm vào bộ phận thực thi hồi tháng 8 năm 2020.

Thông báo chính thức được đăng trên trang web của SEC vào ngày 12 tháng 1 lưu ý rằng giám đốc sắp mãn nhiệm đã giám sát các hành động thực thi chống lại nhiều công ty và tổ chức doanh nghiệp liên quan đến rất nhiều tội phạm tài chính và hành vi sai trái.

Chúng bao gồm Telegram Group Inc, được lệnh trả lại hơn 1,2 tỷ đô la cho các nhà đầu tư sau việc bán token bất hợp pháp. Berger cũng đứng sau vụ kiện Ripple, khi CEO của Ripple Labs đang bị buộc tội tổ chức một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la. Vụ kiện sẽ tiếp tục khi Berger vắng mặt.

Berger cũng đưa ra các hành động chống lại JP Morgan và Robinhood vì các hành vi sai trái trên thị trường, cũng như Deutsche Bank AG, Herbalife và Stryker Corp vì vi phạm Đạo luật Thực hành Tham nhũng Nước ngoài.

Sau sự sụp đổ 76% về giá của XRP trong suốt tháng 12 năm 2020, đồng tiền này đã cố gắng lấy lại 68% giá trị của nó, nhưng mức định giá hiện tại của đồng xu là 0,29 đô la vẫn cách khá xa mức cao nhất trong tháng 11 là 0,78 đô la.

Giá XRP vẫn tương đối ổn định vào thứ Năm bất chấp xu hướng tăng giá chung của phần còn lại thị trường. Giá XRP hiện tại là 0,295150 đô la, thấp hơn 1,3% so với mức được ghi nhận 24 giờ trước đó và khiến XRP có vốn hóa thị trường trong khu vực 13 tỷ đô la.

Biểu đồ giá hàng ngày của XRP / USD. Nguồn: CoinMarketCap.com
Biểu đồ giá hàng ngày của XRP/USD. Nguồn: CoinMarketCap.com

Sau khi Polkadot (DOT) tăng 30% trước đó vào sáng thứ Năm, đẩy nó lên vị trí thứ năm theo vốn hóa thị trường, một đợt tăng đột biến khác với cường độ tương tự sẽ thấy XRP bị thay thế từ vị trí thứ tư.

Giá Bitcoin (BTC) đã quay trở lại trên phạm vi 38.000 đô la trong đợt phục hồi vào thứ Năm, trong khi Ether (ETH) tăng 11,4% để đưa giá đồng xu trở lại phạm vi 1.170 đô la.

Xem thêm:

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.