XRP Price Rebounds 30% in 24 Hours Despite Legal Challenges

Sau những đợt sụt giá không hồi kết, XRP đã liên tục bị tụt vị trí trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Nhưng cuối cùng đã có một số tin tốt cho Ripple và XRP.

– Ripple Labs đã bị SEC nhắm đến và XRP bị hủy niêm yết trên một số sàn giao dịch.

– Giá đã giảm xuống còn 0,20 đô la vào cuối tháng 12.

– Nhưng bây giờ XRP đang tăng trở lại, nổi lên một phần nhờ danh sách trên các sàn giao dịch ở châu Á.

Tháng 12 năm 2020 là một tháng khó khăn đối với tiền điện tử XRP sau vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chống lại Ripple Labs – công ty đứng sau XRP.

Giá XRP từng cao tới 0,64 đô la vào giữa tháng 12 đã giảm mạnh xuống 0,20 đô la chỉ trong vài tuần.

Nhưng tuần đầu tiên của tháng 1 năm 2021 đã chứng kiến ​​tài sản kỹ thuật số lớn thứ 4 phục hồi 37% lên mức giá hiện tại là 0,30 đô la. Nó đã tăng 31% chỉ trong 24 giờ qua (tính đến thời điểm này), theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Rốt cuộc, kể từ khi SEC cáo buộc Ripple Labs bán chứng khoán không có giấy phép (XRP) vào tháng 12 năm 2020, các sàn giao dịch lớn như Coinbase đã hủy niêm yết XRP. Ngày 6/1/2021, Blockchain.com cũng đã tạm dừng giao dịch XRP và nhà đầu tư lớn của Ripple là Tetragon Financial Group đã đệ đơn kiện công ty này.

Tuy nhiên, người sáng lập Quantum Economics Mati Greenspan nói với tờ Decrypt , “Hiệu suất của XRP dường như vẫn ngang bằng với phần còn lại của thị trường”. 

Cuối cùng đã có một số tin tốt cho Ripple và XRP
Cuối cùng đã có một số tin tốt cho Ripple và XRP

Trong khi danh sách các sàn giao dịch tạm ngừng giao dịch hoặc hủy niêm yết XRP đã tăng lên, tài sản này vẫn có một số hỗ trợ. Theo báo cáo vào ngày 6 tháng 1, một bản kiến ​​nghị trên WhiteHouse.gov yêu cầu chính phủ liên bang Hoa Kỳ coi XRP là một loại tiền tệ đã đạt được hơn 35.000 chữ ký (mặc dù nó vẫn ở dưới ngưỡng 100.000 chữ ký cần thiết để nhận được phản hồi chính thức).

Và mặc dù các sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ đang quay lưng với XRP thì các thị trường châu Á dường như không bị ảnh hưởng bởi vụ kiện của SEC. Denis Vinokourov, người đứng đầu tại trung tâm nghiên cứu môi giới tài sản kỹ thuật số hàng đầu Bequant, nói với Decrypt: “Điều đáng xem xét là XRP không được coi là chứng khoán ở Nhật Bản và có thể Ripple sẽ tìm cách giải quyết và chuyển đến một khu vực pháp lý khác.”

Thật vậy, các giám đốc điều hành của Ripple là Chris Larsen và Brad Garlinghouse, cả hai đều có tên trong vụ kiện của SEC, gần đây đã đưa ra ý tưởng đặt trụ sở chính của công ty ở nước ngoài vì lý do pháp lý.

Vụ kiện của SEC vẫn đang diễn ra, với một hội nghị trước khi dự kiến xét xử ​​vào ngày 22 tháng 2.

Đọc thêm: Giá Bitcoin thiết lập ATH mới – Lý do BTC có thể nhắm tới 40K đô la

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.