Giám đốc đầu tư Ruffer Vương quốc Anh: Bitcoin là tài sản

Chủ tịch của một công ty đầu tư của Anh cho biết Bitcoin (BTC) là một tài sản có vẻ “không hợp lý” nhưng vẫn có ý nghĩa sau đợt biến động giá vào mùa đông của đồng coin này chứng tỏ có lãi. Công ty của ông – công ty Ruffer Investment đã chuyển đổi một phần vàng đang nắm giữ thành Bitcoin vào tháng 11.

Dự trữ Bitcoin là một hàng rào chống lại sự mất giá của fiat

Công ty TNHH Đầu tư Ruffer đã phân bổ lại 2,5% Quỹ Đa chiến lược của mình từ vàng sang Bitcoin vào tháng 11 như một hàng rào chống lại sự “tiếp tục mất giá” của fiat. Kể từ đó, giá trị của vàng tăng 4%, trong khi giá trị của Bitcoin tăng 92% và sau đó tăng lên 123% trong thời gian ngắn, vượt 40.000 đô la vào ngày 10 tháng 1.

Trong một bài đánh giá đầu tư cho quý cuối của năm 2020, chủ tịch Jonathan Ruffer của Ruffer cho biết sau nhiều cân nhắc nội bộ, công ty của ông đã tiếp xúc với Bitcoin vì cho rằng BTC có thể thách thức vị thế của vàng như một “siêu tiền tệ”. Ông nhận định:

“Lý do cơ bản của chúng tôi là bitcoin đang trở thành kẻ thách thức đối với vị thế của vàng như một siêu tiền tệ duy nhất, thứ nên sở hữu khi các loại tiền tệ fiat được kerplunked.”

Ruffer cho biết Bitcoin là một “con thú độc nhất” đã được đánh giá “lâu dài” trước khi được giới thiệu vào quỹ đa tầng:

“Chúng tôi đã làm nhiều việc để đánh giá bitcoin là sai lầm. Chúng tôi đã theo dõi nó trong một thời gian dài và kết luận rằng nó là một con thú độc nhất vô nhị, một kho giá trị mới nổi pha trộn một số lợi ích của công nghệ và vàng.”

Giám đốc đầu tư Ruffer Vương quốc Anh: Bitcoin là tài sản "phi lý" mà vẫn có ý nghĩa

Về Ruffer Investment

Công ty Ruffer có 20,3 tỷ bảng Anh (27,5 tỷ đô la) tài sản được quản lý vào ngày 30 tháng 11. Công ty được thành lập vào năm 1994 và với 330 nhân viên, phục vụ khoảng 6.600 khách hàng bao gồm các quỹ hưu trí, gia đình, tổ chức từ thiện và cá nhân trên toàn thế giới.

Jonathan Ruffer chia sẻ trên trang web của công ty rằng mặc dù Bitcoin có vẻ là một tài sản “không có ý nghĩa”, nhưng nó là một thứ phù hợp với quan điểm của công ty về thế giới: “Đúng, nó là một tài sản có vẻ không có ý nghĩa – nhưng là một thứ có ý nghĩa tuyệt đối đối với cách chúng ta nhìn thế giới.”

Mặc dù Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong giai đoạn mùa đông, Ruffer cho biết anh chỉ cảm thấy “hài lòng một cách lo lắng” với kết quả này và việc giữ an toàn cho khách hàng quan trọng hơn các đợt bơm giá ngắn hạn.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.