Giám đốc điều hành Grayscale phác thảo 6 chủ đề sẽ định hình thị trường tiền điện tử vào năm 2021

Việc áp dụng thể chế rộng rãi, quy định thuận lợi và sự phát triển của khai thác tiền điện tử ở Bắc Mỹ chỉ là chủ đề mà Michael Sonnenshein tin rằng sẽ thành hiện thực vào năm 2021.

Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm của Grayscale Investments cho biết năm 2021 sẽ đánh dấu một năm khác cho đầu tư tài sản kỹ thuật số vì vốn của tổ chức và việc áp dụng quốc gia – nhà nước thúc đã đẩy giai đoạn tiếp theo của thị trường tăng giá.

Trong một bài phát biểu tại CFC St. Moritz Hội nghị năm nay, Sonnenshein xác định ba chủ đề đầu tư trọng điểm đã củng cố Bitcoin trong năm 2020. Chúng là: bất ổn kinh tế vĩ mô và nới lỏng định lượng; các nhà đầu tư lớn và các công ty có thương hiệu đầu tư vào BTC; và việc tiếp tục tăng cường các khuôn khổ quy định xung quanh tài sản kỹ thuật số.

Sáu chủ đề mà các nhà đầu tư tiền điện tử nên tìm kiếm trong năm 2021

Sonnenshein tin rằng trong năm 2021, những xu hướng này sẽ tiếp tục khi nhiều nhà đầu tư đa dạng hóa khoản mục đầu tư của mình và tham gia vào Bitcoin cùng với các tài sản kỹ thuật số khác. Ông cũng xác định một số yếu tố có thể định hình thị trường tiền tệ kỹ thuật số trong tương lai gần. 

Theo Sonnenshein, sáu chủ đề mà các nhà đầu tư nên tìm kiếm trong năm 2021 là:

  • Giảm rủi ro nghề nghiệp liên quan đến đầu tư tài sản kỹ thuật số
  • Sự quan tâm ngày càng tăng giữa các cố vấn tài chính
  • Sự phát triển của ngành khai thác tiền điện tử ở Bắc Mỹ và năng lượng sạch
  • Tăng cường tích hợp stablecoin
  • Quốc gia – nhà nước chấp nhận tài sản kỹ thuật số
  • Phát triển quy định mới

Về việc áp dụng quốc gia – nhà nước, Sonnenshein suy đoán điều này sẽ bao gồm việc thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương CBDC, cũng như khả năng Bitcoin được thêm vào như một nguồn dự trữ chiến lược cho một số chính phủ. 

Về chủ đề miners, ông cho biết Foundry – một công ty anh em của Grayscale đã trở thành công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất ở Bắc Mỹ.

Vị trí của Grayscale trên thị trường

Digital Currency Group – công ty đứng sau Grayscale và Foundry đã tiết lộ vào năm ngoái rằng họ sẽ đầu tư 100 triệu đô la vào khai thác Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác ở Bắc Mỹ.

Giám đốc điều hành Grayscale phác thảo 6 chủ đề sẽ định hình thị trường tiền điện tử vào năm 2021

Các sản phẩm đầu tư của Grayscale đã trở thành một hình thức hỗ trợ cho việc áp dụng tài sản kỹ thuật số. AUM đã bùng nổ từ 2 tỷ đô la vào đầu năm 2020 lên hơn 20 tỷ đô la vào cuối năm. Mức tăng trưởng đó vẫn chưa giảm bớt, với tổng AUM đạt 28,1 tỷ đô la vào ngày 19 tháng 1.

Nắm giữ khoảng 3% nguồn cung lưu hành của Bitcoin, Grayscale dường như đang có một lực hấp dẫn đối với giá của BTC. Các chiến lược gia của JPMorgan Chase do Nikolas Panigirtzoglou dẫn đầu tin rằng nhà quản lý đầu tư là chìa khóa để Bitcoin quay trở lại trên 40.000 đô la trong thời gian tới. Để đạt được điều đó, Grayscale cần phải duy trì tốc độ mua nhất quán với mức 100 triệu đô la mỗi ngày.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.