Giám đốc điều hành MicroStrategy đang chấp nhận chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin

Việc MicroStrategy quyết định sử dụng Bitcoin làm đơn vị tiền tệ dự trữ chính như ngầm khẳng định Michael Saylor ưa thích tài sản này hơn các altcoin.

Giám đốc điều hành MicroStrategy đang chấp nhận chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin?
Giám đốc điều hành MicroStrategy đang chấp nhận chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin?

Trong một tweet vào ngày 20 tháng 9, Giám đốc điều hành của công ty tình báo kinh doanh nói rằng, ông coi “Bitcoin (BTC) là một mạng lưới tài sản tiền điện tử, không giống như các token Ethereum (ETH) hoặc stablecoin” – thứ ông gọi là “mạng ứng dụng tiền điện tử”.

Đăng một biểu đồ từ trang web phân tích Bitcoin Dominance, Giám đốc điều hành tuyên bố, sự thống trị của đồng tiền này “đã tăng từ mức thấp 71,05% vào ngày 20 tháng 12 năm 2017 lên 93,57% vào ngày hôm nay”.

Tuy nhiên, Saylor có chủ ý chọn lọc khi nói đến dữ liệu này. Các số liệu của Bitcoin Dominance không bao gồm các đợt chào bán coin ban đầu hoặc các loại tiền ổn định, mà “chỉ bao gồm các đồng tiền sử dụng bằng chứng công việc đang cố gắng trở thành tiền”.

Theo CoinMarketCap, công ty có tính đến các loại tiền ổn định như Tether (USDT), sự thống trị của Bitcoin ở mức thấp nhất tính theo năm là 56,67% vào ngày 13 tháng 9, trong khi Messari cho thấy chỉ số gần 59%. Cả hai đều cách xa sự thống trị 93% mà Saylor đã tweet. Ethereum và DeFi đã thúc đẩy mùa alt năm nay, vì 10 token DeFi lớn nhất hiện đại diện cho vốn hóa thị trường khoảng 9 tỷ đô la so với 200 tỷ đô la của Bitcoin.

Mặc dù ban đầu tuyên bố “Ngày của Bitcoin đã được định” vào năm 2013, Saylor đã chuyển sang việc đánh giá cao đối với tài sản tiền điện tử trong những tuần gần đây sau khi MicroStrategy mua BTC trị giá 250 triệu đô la vào tháng 8. Anh ấy đã thông báo vào ngày 14 tháng 9 rằng công ty sau đó đã mua thêm 175 triệu đô la BTC.

“Bitcoin có quy mô tốt như một kho lưu trữ giá trị.”

Saylor không đơn độc trong cộng đồng tiền điện tử trong việc giảm giá phần lớn các altcoin. Emin Gün Sirer – người tạo ra tiền điện tử dựa trên proof-of-work-based crypto (tạm dịch: bằng chứng công việc đầu tiên), cho biết vào tháng 4 rằng, những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin đã đúng khi gắn nhãn “95% những thứ ngoài kia là lừa đảo”.

“Họ vừa tái chế một thứ gì đó thuộc về người khác,” anh nói.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.