Giao dịch Bitcoin trên Binance phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại

Tổng khối lượng giao dịch và lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai trên Binance đã tăng vọt trong bối cảnh Bitcoin đang tăng giá.

– Khối lượng giao dịch tiền điện tử và lãi suất mở hợp đồng tương lai Bitcoin đã tăng vọt trên Binance.

– Điều này đã xảy ra trong đợt tăng giá đang diễn ra của Bitcoin.

– Bitcoin gần đây đã phá vỡ mốc 19.000 đô la, và có khả năng đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Hơn nữa, lãi suất mở của hợp đồng tương lai Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại – khoảng 1,1 tỷ đô la. 

Giá của Bitcoin đã tăng lên hơn 18.000 đô la trong suốt đợt tăng giá đang diễn ra này và kết quả là cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở tương lai đều được hưởng lợi từ đà đi lên của tiền điện tử. 

Theo dữ liệu từ The Block, khối lượng giao dịch hàng ngày của tiền điện tử đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, vượt qua mức cao trước đó được thiết lập trong đợt tăng giá lớn nhất của Bitcoin từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018.  

Như dữ liệu này cho thấy, khối lượng giao dịch Bitcoin đã trải qua một số đợt tăng trong ba năm qua, gần đây nhất là vào mùa hè năm nay. 

Nhưng hiện tại, khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại, Binance quyết định thông báo cho người dùng Mỹ trước 14 ngày để rời khỏi sàn giao dịch, nhiều người dùng Binance có thể đang hợp nhất tài sản của họ để rút Bitcoin của họ cùng một lúc. Điều này có thể là một nguyên nhân cho sự tăng đột biến gần đây nhất về khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch.

Khối lượng giao dịch tiền điện tử và lãi suất mở hợp đồng tương lai Bitcoin đã tăng vọt trên Binance
Khối lượng giao dịch tiền điện tử và lãi suất mở hợp đồng tương lai Bitcoin đã tăng vọt trên Binance

Tuy nhiên, điều đó không giải thích được sự gia tăng của hợp đồng tương lai Bitcoin, thường trùng với đợt tăng giá Bitcoin.

Hợp đồng tương lai Bitcoin

Hợp đồng tương lai Bitcoin về cơ bản là các thỏa thuận bắt buộc nhà giao dịch phải mua hoặc bán một lượng Bitcoin cụ thể tại một thời điểm và giá cụ thể và hiện tại, chúng đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Theo dữ liệu do Glassnode công bố, lãi suất mở tương lai trên Binance hiện là hơn 1,1 tỷ đô la. 

Hơn nữa, hợp đồng mở tương lai đã tăng trong suốt tuần trước, tăng đều đặn lên mức cao nhất mọi thời đại này từ con số xấp xỉ 700 triệu đô la. 

Với cổ phần trị giá khoảng 1,1 tỷ đô la, Binance nắm giữ khoảng một phần tư giá trị của thị trường tương lai Bitcoin, ở mức 4,1 tỷ đô la. Các cổ phiếu đáng chú ý khác của thị trường này là ByBit và BitMEX, mỗi công ty nắm giữ 1,1 tỷ USD và 700 triệu USD thị trường. 

Giống như khối lượng giao dịch, hợp đồng tương lai Bitcoin được hưởng lợi từ sự thay đổi giá cả. Thông thường, hợp đồng tương lai là một chỉ báo tốt về sự quan tâm của thị trường vì chúng được sử dụng để đầu cơ.  Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi chúng nhận được lực kéo của đà tăng giá Bitcoin.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.