Grayscale Bitcoin Trust đã giao dịch với mức cao hơn trong một tháng qua

Grayscale Bitcoin Trust đã được giao dịch ở mức cao hơn đáng kể so với giá Bitcoin trong 30 ngày qua.

Grayscale Bitcoin Trust hiện đã được giao dịch chiết khấu so với giá trị tài sản ròng trong 30 ngày. Trong trường hợp không có ETF của Hoa Kỳ, quỹ tín thác của Grayscale vẫn là giải pháp thay thế duy nhất cho những người muốn giao dịch Bitcoin trên thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu trong Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), một quỹ đóng cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin trên thị trường chứng khoán, hiện đã giao dịch dưới giá Bitcoin trong 30 ngày – một khoảng thời gian chưa từng có đối với một quỹ, kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm 2013, đã được giao dịch với giá cao ngất ngưởng so với giá của Bitcoin.

Grayscale Bitcoin Trust đã được giao dịch ở mức cao hơn đáng kể so với giá Bitcoin trong 30 ngày qua.
Grayscale Bitcoin Trust đã được giao dịch ở mức cao hơn đáng kể so với giá Bitcoin trong 30 ngày qua.

Khoảng 80% các khoản đầu tư vào quỹ tín thác, hiện quản lý 38,5 tỷ USD, là từ các nhà đầu tư tổ chức, Grayscale tiết lộ vào cuối quý 3 năm ngoái.

Việc giảm giá cổ phiếu trong quỹ ủy thác cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức đang đổ xô bán cổ phiếu trong quỹ ủy thác, có lẽ họ thích đầu tư Bitcoin hơn là vào 2% phí quản lý của Grayscale và tránh lịch trình mua lại của nó.

Để đầu tư vào GBTC, các công ty lớn, chẳng hạn như cho vay nền tảng BlockFi có thể bán cổ phần của mình trong quỹ ủy thác sáu tháng sau đó.

Để tối đa hóa lợi nhuận của họ, các nhà đầu tư tổ chức thường vay các khoản vay khổng lồ. Điều này cho phép 3 Arrows đầu tư 1,2 tỷ đô la vào quỹ, theo hồ sơ vào tháng Giêng. Hy vọng rằng phí bảo hiểm sẽ tăng lên để các nhà đầu tư tổ chức có thể nhận ra lợi nhuận của họ khi bán cổ phiếu.

Nhưng kể từ đầu tháng 3, vụ đặt cược đó vẫn chưa được đền đáp. Giá của mỗi cổ phiếu GBTC vẫn thấp hơn số Bitcoin tương ứng mà nó đại diện. Các nhà đầu tư lớn có thể bán cổ phiếu của họ nếu chịu bị lỗ, và có thể mất tiền do lãi họ nợ những người cho vay và cung cấp số tiền để mua cổ phiếu.

“Đó không phải là một vấn đề mang tính hệ thống; đó là vấn đề của GBTC.”- Darius Sit, đồng sáng lập công ty đầu tư tiền điện tử QCP Capital của Singapore, nói với Decrypt. Khi bối cảnh ETF Bitcoin của Canada sáng lên với hoạt động và các đơn đăng ký ETF Bitcoin của Hoa Kỳ được nộp một cách nhanh chóng, “GBTC không còn là trò chơi duy nhất trong thị trấn.”

Mặt khác, trong trường hợp không có Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ, sự tin tưởng của Grayscale vẫn là một trong những cách duy nhất để đầu tư vào Bitcoin thông qua một sản phẩm đầu tư được quản lý. “Giá chắc chắn sẽ tăng vào một ngày nào đó,” nhà giao dịch đầu cơ Kushagra Singh nói trong một cuộc phỏng vấn với Decrypt.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.