Grayscale mua 600 triệu đô la Bitcoin chỉ trong một ngày

Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale đã tăng lượng Bitcoin nắm giữ lên 632.000 Bitcoin (24 tỷ USD).

– Grayscale đã đầu tư thêm 16.244 BTC vào Bitcoin Trust chỉ trong một ngày.

– Đây là mức tăng Bitcoin hàng ngày lớn nhất của công ty cho đến nay.

– Điều này đã tăng lượng nắm giữ Bitcoin của Grayscale lên 632.000 BTC (24 tỷ USD).

Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale đã đầu tư thêm 16.244 Bitcoin (BTC) – hiện tại trị giá hơn 600 triệu đô la – vào Grayscale Bitcoin Trust (GTBC) vào ngày hôm 18/1, theo dữ liệu từ CryptoQuant.

Đây là giao dịch mua hàng ngày lớn nhất duy nhất cho đến nay tính cả Bitcoin và đô la. Mặc dù điều đáng chú ý là sự phát triển của quỹ có thể thông qua việc mua Bitcoin mới hoặc các nhà đầu tư hiện tại chuyển cổ phần của họ sang quỹ tín thác. Điều đó nói rằng, quỹ hiện đang có tổng cộng 632.000 Bitcoin, trị giá 24 tỷ đô la.

Grayscale hiện nắm giữ 632.000 Bitcoin
Grayscale hiện nắm giữ 632.000 Bitcoin

Như nhiều báo cáo trước đó, Grayscale đã gây chú ý vào tuần trước khi GBTC thu về hơn 2.000 BTC (khoảng 82,5 triệu đô la) chỉ một ngày sau khi mở cửa lại cho các nhà đầu tư mới – và thành tích đó đã bị phá vỡ bởi lần bổ sung mới nhất.

Trong khi đó, các nhà phân tích của JPMorgan Chase & Co khẳng định rằng Grayscale thực sự có thể là động lực quan trọng đối với giá Bitcoin và có thể giúp tiền điện tử này vượt qua mức 40.000 USD trong ngắn hạn, Bloomberg đưa tin.

Theo lá thư của các nhà phân tích được gửi vào thứ Sáu tuần trước, Bitcoin hiện có nguy cơ mất các nhà đầu tư theo sát xu hướng, điều này có thể dẫn đến giảm giá – trừ khi nó “bứt phá” trên 40.000 USD trong tương lai gần. Trong những trường hợp này, dòng tiền liên tục được cung cấp bởi Grayscale có thể giúp duy trì – hoặc thậm chí tăng – giá BTC.

Các nhà phân tích cho biết: “Dòng chảy vào Grayscale Bitcoin Trust có thể sẽ cần phải duy trì tốc độ 100 triệu đô la Mỹ mỗi ngày trong những ngày và tuần tới để sự đột phá như vậy xảy ra”.

Nếu không, các nhà giao dịch theo xu hướng “có thể tuyên truyền sự điều chỉnh của tuần trước”“các tín hiệu xung lượng sẽ tự nhiên giảm dần từ đây cho đến cuối tháng 3”, các chuyên gia của JPMorgan nói thêm.

Tuần trước, Grayscale đã công bố báo cáo Q4 2020, tiết lộ rằng các sản phẩm tập trung vào tiền điện tử của họ đã thu hút trung bình 251 triệu đô la đầu tư mỗi tuần.

“Quý trước, chúng tôi đã thấy tổng đầu tư vào các sản phẩm Grayscale là 3,26 tỷ đô la – khoản đầu tư trung bình hàng tuần là 251 triệu đô la,” công ty lưu ý.

Có vẻ như các nhà đầu tư tổ chức đã không hề sợ hãi trước sự điều chỉnh của Bitcoin.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.