Hacker tấn công dự án DeFi Value gửi lại $95,000 trong DAI

Sau tất cả, những hacker đã “bòn rút” 6 triệu đô la từ nền tảng phi tập trung Value DeFi dường như đang có vẻ “rất có tâm”.

Hacker gần đây đã tấn công dự án tài chính phi tập trung (DeFi) Value DeFi với giá khoảng 6 triệu đô la đã trả lại 95.000 đô la trong DAI stablecoin sau khi đọc một số tin nhắn trong các giao dịch Ethereum.

Sử dụng chức năng “Ghi chú riêng tư”, một trong những người dùng bị cáo buộc bị ảnh hưởng đã tuyên bố bản thân là một y tá đã mất 100.000 đô la trong vụ hack Value DeFi.

“Tôi đã mất 100.000 đô la trong cuộc tấn công của bạn. Tôi là một y tá. Đây là tất cả tiền tiết kiệm của tôi. Tôi hy vọng bạn có thể trả lại nó cho tôi. Mọi người sẽ bị ốm. Hãy nghĩ đến những y tá chăm sóc bạn khi bạn bị ốm. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và tận hưởng hạnh phúc của thế giới. GOD BLESS YOU,” – người dùng viết trong ghi chú riêng tư của họ.

Trong thư trả lời của mình, hacker lưu ý rằng “có rất nhiều người thiếu hiểu biết và thận trọng, và sớm muộn gì số tiền đó sẽ bị mất”, nhưng dù sao thì chỉ một vài phút sau tin tặc đã gửi cho người dùng 50.000 DAI. 

Sau đó, tin tặc đã chuyển 45.000 DAI cho một người dùng tự xưng là sinh viên đã làm mất 200.000 USD tiền tiết kiệm cả đời của gia đình anh ta với hy vọng nhận được lợi nhuận cao.

Tin tặc Value DeFi đã nhắn tin cho một trong những nạn nhân bị mất tiền.
Tin tặc Value DeFi đã nhắn tin cho một trong những nạn nhân bị mất tiền. 
Nguồn: Etherscan

Như tờ Decrypt đã đưa tin vào thứ Bảy, hacker dường như đã sử dụng một cuộc tấn công cho vay nhanh để bòn rút tiền từ Value DeFi. Về cơ bản, tin tặc đã ảnh hưởng đến giá của các token trong kho dự án bằng cách vay tiền nhanh, sau đó mua các token đó với giá thấp và nhanh chóng hoàn trả tải.

Value DeFi cũng đã liên hệ với tin tặc thông qua một ghi chú riêng trong một giao dịch, đề nghị hắn ta giữ lại 1 triệu đô la làm tiền thưởng lỗi và yêu cầu trả lại phần còn lại.

Nhiều điều đã được chứng minh! Rõ ràng là chúng tôi không hiểu biết nhiều như chúng tôi nghĩ. Tiền thưởng khoảng 1 triệu DAI và bạn trả lại DAI cho những người dùng bị ảnh hưởng của chúng tôi. Chúng tôi có một kế hoạch để làm cho tất cả những người bị ảnh hưởng trong cộng đồng của chúng tôi, và điều này sẽ đẩy nhanh quá trình, “ – Value DeFi viết.

Nhưng cho đến nay, hacker đã chọn giữ gần 5 triệu đô la thay vì giao dịch chỉ với 1 triệu đô la.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.