Harvest Finance treo giải $100K tiền thưởng cho hacker bị cáo buộc

Harvest Finance đang tích cực giải quyết vụ tấn công 24 triệu đô la.

Harvest Finance, một giao thức tài chính phi tập trung lớn, đã phát hành khoản tiền thưởng 100.000 đô la sau cuộc tấn công trị giá 24 triệu đô la nhằm vào các nhóm thanh khoản của nó.

Trong một tweet ngày 26 tháng 10 , Harvest Finance cho biết rằng có đủ dữ liệu cho đến nay để xác định kẻ tấn công, là “kẻ nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử”.

Khoản tiền thưởng 100.000 đô la của họ lập tức được đăng tải sau khi giao thức có dấu hiệu bị tấn công vào đầu ngày 24/10/2020, với kẻ tấn công được cho là khai thác khoảng 24 triệu đô la từ Harvest Finance và đổi lấy đồng RENBTC (rBTC). Harvest Finance sau đó đã xác nhận vụ hack, tuyên bố rằng giao thức đang “hoạt động tích cực trong vấn đề giảm thiểu cuộc tấn công kinh tế vào các nhóm Stablecoin và BTC”.

Kẻ tấn công sau đó đã gửi lại khoảng 2,5 triệu đô la cho người triển khai dưới dạng Tether (USDT) và USD Coin (USDC). “Số tiền này sẽ được phân phối theo tỷ lệ người gửi tiền bị ảnh hưởng bằng cách sử dụng ảnh chụp nhanh“, Harvest Finance đã tweet .

Trong một nỗ lực chung với Ren Protocol, Harvest Finance đã quản lý để xác định các địa chỉ Bitcoin nơi tiền được chuyển. Đại diện của Harvest Finance sau đó đã yêu cầu các sàn giao dịch lớn bao gồm Binance và Coinbase đóng băng các khoản tiền bị đánh cắp.

Tại thời điểm viết bài, token FARM của Harvest Finance đã giảm khoảng 60% trong 24 giờ. Tổng giá trị bị khóa trong giao thức Harvest cũng giảm mạnh từ trên 1 tỷ đô la vào ngày 25 tháng 10 xuống còn khoảng 570 triệu đô la, theo dữ liệu từ DeFi Pulse.

Tổng giá trị bị khóa trong Harvest Finance (USD).
Tổng giá trị bị khóa trong Harvest Finance (USD).

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.