Hashrate của Bitcoin Cash sụt giảm mạnh sau sự kiện Halving

Dữ liệu mới cho thấy hashrate của Bitcoin Cash (BCH) đã giảm kể từ khi mạng lưới trải qua sự kiện halving phần thưởng khối trong tuần này.

Hashrate của Bitcoin Cash sụt giảm mạnh sau sự kiện halving
Hashrate của Bitcoin Cash sụt giảm mạnh sau sự kiện halving

Như đã đưa tin trước đó, halving lần này của Bitcoin Cash là đợt halving đầu tiên kể từ khi thực hiện hard fork vào năm 2017. Sự kiện diễn ra lúc 10:19 sáng UTC vào thứ Tư – tại block thứ 630.000, điều này khiến phần thưởng khối của BCH giảm từ 12,5 BCH mỗi khối xuống còn 6,25 BCH.

Halving của BCH xảy ra hơn một tháng trước khi Bitcoin “xịn” trải qua halving của riêng mình – dự kiến vào tháng 5 tới.

Theo dữ liệu từ Coin.Dance – theo dõi hashrate của Bitcoin, Bitcoin Cash và Bitcoin SV (BSV), hashrate của BCH đã giảm xuống dưới phương sai tiêu chuẩn vào ngày 8/4. Sau khi lơ lửng trên mức 4.000 PH/s, nó đã kết thúc một ngày khủng hoảng quanh mức 1.900 PH/s. Kể từ đầu ngày 9/4, con số này tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất là 421 PH/s. Hiện theo dữ liệu mới nhất từ Coin.Dance, hashrate của BCH là 498 PH/s.

Nguồn: Coin.Dance
Nguồn: Coin.Dance

Trong khi đó, các công ty khai thác Bitcoin Cash đã kiếm được 13,34 triệu USD doanh thu trong tháng 3 từ phần thưởng khối và gần $4.200 từ phí giao dịch. Sau halving, doanh thu từ phần thưởng khối của BCH sẽ bị cắt giảm một nửa.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: The Block