Sự kiện Halving Bitcoin vào đầu năm nay là một sự kiện lớn đối với cộng đồng tiền điện tử. Trên thực tế, hậu Halving, giá của BTC đã giảm xuống vì các nhà đầu tư có lẽ nghĩ rằng đây là một sự kiện “tiêu cực”.

Tuy nhiên, Bitcoin kể từ đó đã phục hồi mạnh mẽ. Như đã chỉ ra bởi Michael Goldstein, kể từ sự kiện này, giá Bitcoin đã tăng khoảng 44% so với đồng USD.

Bitcoin đã tăng 45% kể từ halving

Hậu Halving: Giá Bitcoin đã tăng lên 45%, liệu xu hướng tăng có tiếp tục?
Hậu Halving: Giá Bitcoin đã tăng lên 45%, liệu xu hướng tăng có tiếp tục?

Điều này làm cho BTC trở thành một trong những tài sản vĩ mô hoạt động tốt nhất kể từ khi “phần thưởng khối” giảm một nửa.

Điều quan trọng cần lưu ý là không thể xác định mức độ ảnh hưởng của sự kiện halving đối với hành vi giá của Bitcoin. Tuy nhiên, các nhà phân tích đang kỳ vọng nhiều hơn nữa cho thị trường non trẻ này.

Bitcoin vẫn còn động lực để tăng nhiều hơn

Coincident Capital, một quỹ đầu cơ tập trung vào tiền điện tử, tin rằng có rất ít rủi ro kháng cự cho đến mức 13.800 USD. Quỹ được dẫn dắt bởi Bryce Gilleland, Wen Hou và Sunil Shah, tất cả đều có kinh nghiệm giao dịch và phân tích tiền điện tử cùng với các vai trò khác nhau của công ty.

Mike Novogratz của Galaxy Digital cũng đang nhắm mục tiêu vào khu vực khoảng 14.000 USD. Đối tác cũ của Goldman Sachs và trader kỳ cựu từ Phố Wall đã nhận xét vào đầu tháng này rằng Bitcoin có khả năng tiến tới mức đó do các “máy bơm thanh khoản” của các ngân hàng trung ương.

Về quy mô vĩ mô, vẫn có một số nhà phân tích để mắt đến việc di chuyển lên mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD và sau đó cao hơn nữa, có thể là sáu chữ số.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: Bitcoinist

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.