"Hãy làm bạn với nỗi sợ giao dịch ngoại hối của bạn"

Nỗi sợ hãi trading đến từ khả năng bị mất tiền ngày càng tăng, điều này có thể xảy ra bất cứ lúc nào đối với mọi nhà giao dịch. Và việc để chuẩn bị cho mình một tinh thần đủ dũng cảm để vượt qua nỗi sợ hãi trong giao dịch ngoại hối, chiến thắng bản thân mình có phải là một câu hỏi khó hay không?

Mọi trader cần phải hiểu việc trải qua nỗi sợ hãi là điều bình thường. Trên thực tế, sợ hãi được coi như một cơ chế sinh tồn cơ bản. Nếu không sợ hãi, chúng ta sẽ không thể nhận ra “nguy hiểm” và phản ứng thích hợp.

Chúng ta để cho nỗi sợ hãi xuất hiện là vì nỗi sợ sẽ lấn át những quyết định đi ngược lại với thói quen giao dịch tốt và kế hoạch giao dịch đã đã được vạch ra trước đó.

Giả sử bạn đang giữ một vị thế long của EUR/USD. Bạn đã mua nó ở mức 1.3220 và giá hiện tại là 1.3205, có nghĩa là bạn đã bị giảm 15 pips.

Điểm dừng của bạn là 1,3190, ngay dưới mức hỗ trợ 1,3200. Tại thời điểm này, bạn đang rất lo lắng và rất sợ hãi, đặc biệt là vì giao dịch cuối cùng của bạn là lỗ.

Nói một cách đơn giản, bạn đang trải qua nỗi sợ hãi.

Bạn có đoán được điều gì xảy ra tiếp theo không?

Hỗ trợ được giữ và giá sẽ tăng vài giờ sau đó. Sự sợ hãi của bạn đã khiến bạn đóng một giao dịch tốt.

Bạn phải tìm cách sử dụng cảm xúc tiêu cực này để có lợi cho mình hoặc như Brett Steenbarger, tác giả của The Daily Trading Coach, nói – hãy biến nỗi sợ của bạn thành người bạn của mình. Bởi vì nỗi sợ hãi cảnh báo bạn rằng có điều gì đó không ổn trong giao dịch, bạn nên cố gắng tìm hiểu chính xác điều gì đang xảy ra. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  • Tại sao tôi cảm thấy bất an?
  • Có phải đơn giản vì tôi sợ thua?
  • Hay có các yếu tố cơ bản hoặc kỹ thuật bảo tôi thoát khỏi giao dịch này?

Khi bạn xác định được lý do đằng sau nỗi sợ hãi của mình, bạn có thể sử dụng chúng để đưa ra quyết định giao dịch tốt hơn. Nếu bạn có thể phân tích gốc rễ của nỗi sợ hãi, bạn có thể nhìn lại kế hoạch giao dịch của mình, kế hoạch này sẽ giúp bạn quyết định phải làm gì trong tình huống đó.

Đến với bài viết ngày hôm nay, TimeBit sẽ chia sẻ cho các bạn một vài mẹo nhỏ để vượt qua nỗi sợ hãi trong giao dịch ngoại hối nhé!!!

Ôm lấy nỗi sợ hãi

Để vượt qua được nỗi sợ hãi trong giao dịch ngoại hối bạn cần phải biết rằng nỗi sợ hãi là một phần bản chất của con người và ai cũng trải qua nó, vì vậy hãy ôm lấy nỗi sợ hãi và tập trung vào đối phó với nó.

Xác định nguồn gốc gây ra nỗi sợ hãi của bạn

Hãy xác định những cảm giác có trong mình là bắt nguồn từ đâu? Xuất phát từ những lý do xác đáng như sự phá vỡ hỗ trợ và thay đổi tâm lý thị trường, hay là do bạn gặp ác mộng về giao dịch của mình vào đêm hôm trước? Học cách xác định loại sợ hãi tốt từ nỗi sợ hãi phi lý để bạn có thể tập trung vào việc giải quyết nó.

Sử dụng nỗi sợ hãi để đưa ra quyết định giao dịch tốt hơn

Khi bạn xác định được nguồn gốc của nỗi sợ hãi, hãy thực hiện những thay đổi cần thiết trong giao dịch của bạn. Bằng cách này, bạn đã biến nỗi sợ hãi của mình thành một lĩnh vực phát triển và cải thiện.

Như chuyên gia giao dịch Brett Steenbarger nói:

Tự tin không phải là không có sợ hãi; đó là kiến ​​thức mà bạn có thể thể hiện tốt nhất khi đối mặt với căng thẳng và không chắc chắn. 

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.