Hơn 40% doanh thu khai thác Ethereum trong tháng 8 đến từ phí giao dịch

Các thợ đào Ethereum đã tạo ra doanh thu 285,1 triệu USD trong tháng 8, tăng 98,2% so với tháng trước và mức cao nhất trong 25 tháng vừa qua, theo nghiên cứu từ The Block.

Hơn 40% doanh thu khai thác Ethereum trong tháng 8 đến từ phí giao dịch
 Nguồn: Coin Metrics, The Block Research

Tháng trước, phí giao dịch trên Ethereum đã tăng đáng kể, được thúc đẩy bởi sự hưng phấn về năng suất của toàn bộ thị trường. Phí giao dịch tính theo phần trăm doanh thu khai thác đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 40,5% tổng doanh thu, so với 10% vào tháng 5.

Hơn 40% doanh thu khai thác Ethereum trong tháng 8 đến từ phí giao dịch
Nguồn: Coin Metrics, The Block Research

Trong một diễn biến liên quan, khối lượng giao dịch hợp đồng trên Ethereum đã tăng lên khối lượng chưa từng thấy trong vài tháng qua, vượt xa mức được thấy vào năm 2017 và hiện cao hơn nhiều so với mức cao trước đó kể từ mùa hè năm 2019, theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Glassnode.

Table of Contents

Đau đầu vì phí gas cao

Gần đây, các nhà phát triển lõi Ethererum đã có một cuộc gọi video trực tuyến bàn thảo về vấn đề phí gas quá cao của mạng lưới, một phần lớn là do sự bùng nổ DeFi, trong đó bao gồm một giải pháp EIP được giới thiệu gần đây bởi Vitalik Buterin và Core Developer – Martin Swende.

Được gọi là EIP-2929, đề xuất này làm tăng đáng kể chi phí gas cho các hoạt động lưu trữ nhất định. Tuy nhiên, điều này đang được thực hiện như một biện pháp bảo vệ chống lại các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DoS) tiềm ẩn và một số hoạt động có thể trở nên rẻ hơn.

Một EIP khác có thể có tác động mạnh nhất đến trải nghiệm người dùng nói chung là EIP-2711. Đề xuất có thể cho phép một tài khoản thanh toán phí giao dịch của người khác, tạo các giao dịch theo đợt được đảm bảo thực hiện theo thứ tự mà chúng đã được gửi và giới hạn thời gian tự động cho các giao dịch đạt được mempool.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: AZcoinnews

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.