Huawei và Bắc Kinh cùng hợp tác trên nền tảng quản trị blockchain

Huawei Cloud đang đồng tạo ra một nền tảng chia sẻ dữ liệu với chính quyền thành phố Bắc Kinh dựa trên blockchain.

Huawei và chính quyền thành phố Bắc Kinh đang tạo ra một giải pháp blockchain cho cơ sở hạ tầng thành phố. Nền tảng chia sẻ dữ liệu hứa hẹn sẽ cải thiện phản ứng của các cơ quan chức năng Bắc Kinh đối với sự bùng phát virus.

Công dân cũng sẽ có thể sử dụng công nghệ để kháng cáo các phán quyết của thành phố và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày của họ một cách hiệu quả hơn.

Theo báo cáo của Jintai News, Huawei đã hợp tác với chính phủ Bắc Kinh để tạo ra một thư mục công cộng mới, được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain. 

Huawei và chính quyền thành phố Bắc Kinh đang tạo ra một giải pháp blockchain cho cơ sở hạ tầng thành phố
Huawei và chính quyền thành phố Bắc Kinh đang tạo ra một giải pháp blockchain cho cơ sở hạ tầng thành phố

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã gây ra tranh cãi ở phương Tây khi phải đối mặt với những cáo buộc rằng sản phẩm của họ có thể tạo điều kiện cho hoạt động gián điệp của Trung Quốc trên khắp thế giới. 

Gián điệp mạng và bảo vệ dữ liệu là lý do chính cho lệnh cấm của Hoa Kỳ đối với các sản phẩm của Huawei vào cuối năm 2018. Nhưng điều đó đã không ngăn công ty công nghệ này theo đuổi các cơ hội mới ở Trung Quốc, bao gồm nỗ lực trở thành doanh nghiệp trong nước đầu tiên áp dụng blockchain vào quản trị dữ liệu. 

Báo cáo cho biết giải pháp blockchain này được thiết kế để hướng tới con người và mang lại lợi ích cho người dân thành phố. Nói cách khác, nền tảng blockchain liên doanh sẽ nhắm mục tiêu vào các khu vực mà các thủ tục hàng ngày của thành phố không hiệu quả hoặc không minh bạch. 

Trong số các giải pháp dự kiến ​​sẽ có cải thiện cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe của thành phố, vốn đã bị phơi bày bởi sự bùng phát của COVID-19. Báo cáo đề xuất giải pháp dựa trên công nghệ blockchain có thể dự đoán trước xu hướng dịch bệnh, sử dụng dữ liệu từ mỗi bệnh viện trong thành phố để điều phối các phản ứng y tế. 

Nền tảng được hỗ trợ bởi blockchain cũng sẽ giải quyết các phần khác trong cơ sở hạ tầng của Bắc Kinh. Các lĩnh vực trọng tâm bao gồm giải quyết các khiếu nại và kháng cáo đối với các phán quyết của chính quyền thành phố, các vấn đề về bãi đậu xe và sử dụng đường, và các phương tiện để kiểm tra rủi ro liên quan đến việc sử dụng nước, khí đốt và điện trong nhà của người dân. 

Có vẻ như những vấn đề khó chịu này bây giờ sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.