Số lượng tiền gửi được thực hiện bởi các nhà giao dịch ngoại hối đã giảm dần ở Mỹ trong vài tháng qua. Tuy nhiên, tháng 5 lại cho thấy một số hoạt động quay trở lại thị trường. Nhất là khi sự biến động thị trường trở nên mạnh mẽ hơn do làn sóng thứ hai của coronavirus.

IG US ghi nhận mức tiền gửi ngoại hối 20 triệu đô la trong tháng 5

Thị trường ngoại hối bán lẻ đột nhiên lại tăng cao trở lại phải kể đến lý do quan trọng nhất đó là vì sự biến động tăng lên do làn sóng thứ hai của coronavirus. 

Một báo cáo hàng tháng từ CFTC cho thấy các quỹ ngoại hối được tổ chức tại các công ty môi giới ở Mỹ có tổng trị giá lên tới 571 triệu đô la. Điều này bao gồm tiền gửi được thực hiện tại FCM được đăng ký với cái tên Đại lý Ngoại hối Bán lẻ (Retail Foreign Exchange Dealers – RFED). Vào tháng Tư, khoản tiền gửi ngoại hối chỉ ở mức 556 triệu đô la.

Dữ liệu cũng cho thấy Interactive Brokers đã mất 12,3 triệu đô la tiền gửi ngoại hối bán lẻ trong tháng này. Đây là tổn thất lớn nhất đối với công ty, số thiệt hại lên tới 17% tiền gửi của khách hàng tính theo tháng. Công ty có trụ sở tại Connecticut đã có một thời gian khó khăn vào tháng Năm. Tiền gửi không dừng lại ở các mức giảm hàng tháng mà còn giảm 40% trên cơ sở hàng năm. Con số này đã từng nhảy vọt hơn 100 triệu đô la vào tháng 6 năm 2019.

IG US tiếp tục tỏa sáng

Người chơi mới nhất trong ngành công nghiệp ngoại hối bán lẻ của Mỹ, IG US, tiếp tục gây ấn tượng với mức lợi nhuận kiếm được trong nền tảng của mình. Vào tháng 5 năm 2020, IG US đã nhận được 20,8 triệu đô la tiền gửi của khách hàng. Cao gấp 6 lần trên cơ sở hàng năm. Công ty chỉ thu được 3,5 triệu đô la tiền gửi khi hoạt động trở lại vào năm ngoái.

GAIN Capital cũng chứng kiến ​​sự gia tăng số tiền của mình thêm 15,4 triệu đô la, đánh dấu mức tăng trưởng 8% so với tháng trước. TD Ameritrade cũng chứng kiến ​​sự tăng trưởng trong tiền gửi bán lẻ của mình với 2,6 triệu đô la. OANDA đã có thêm 5 triệu đô la, với mức tăng 3% hàng tháng trong tiền gửi của khách hàng.

Phân phối chỉ thay đổi một chút trong tháng Năm. GAIN Capital vẫn là công ty dẫn đầu thị trường với 39% cổ phần, OANDA đã chiếm 36%. Interactive Brokers nắm giữ 12%, trong khi TD Ameritrade và IG US đã có thể duy trì 11% và 4% thị phần.

*Bài viết này được dịch, biên tập bởi báo ngoại hối và tiền điện tử TimeBit.news, yêu cầu không được sao chép dưới mọi hình thức. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.

Biên tập bởi TimeBit