Khách du lịch có thể nhận được hộ chiếu Hoa Kỳ trong 4 tuần khi thanh toán bằng Bitcoin

“Cung cấp cho khách du lịch khả năng thanh toán bằng Bitcoin là một động thái phù hợp vào đúng thời điểm”.

Một công ty về hộ chiếu và visa có trụ sở tại California đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán khi hoạt động của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang bắt đầu vận hành bình thường.

Động thái phù hợp vào đúng thời điểm

Ngày 6 tháng 11, công ty quản lý hộ chiếu và thị thực Peninsula Visa có trụ sở tại San Jose cho biết họ sẽ cung cấp cho khách hàng tùy chọn thanh toán cho một số dịch vụ hộ chiếu bằng Bitcoin (BTC). Được hỗ trợ bởi công ty thanh toán Coinbase Commerce, Peninsula Visa sẽ cung cấp dịch vụ gia hạn hộ chiếu và thay đổi tên ngoài các ứng dụng liên quan đến hộ chiếu thứ hai. Công dân Hoa Kỳ trên 16 tuổi được phép sở hữu một sổ hoặc thẻ hộ chiếu “chính” có giá trị trong 10 năm ngoài sổ thứ hai có giá trị trong 4 năm.

“Cung cấp cho khách du lịch khả năng thanh toán qua Bitcoin giống như một động thái phù hợp vào đúng thời điểm” – Giám đốc điều hành của Peninsula Visa – Evan James cho biết.

Ông hy vọng rằng việc đi lại sẽ trở lại bình thường khi mối đe dọa từ đại dịch đã qua đi.

Hoạt động cấp Visa bị ảnh hưởng bởi Covid

Khi các văn phòng chính phủ và doanh nghiệp đóng cửa vào tháng 3 bởi các biện pháp hạn chế sự lây lan của COVID-19, nhiều cơ quan trong số 26 cơ quan cấp hộ chiếu của Bộ Ngoại giao trên khắp lục địa Hoa Kỳ và Puerto Rico cũng bị ảnh hưởng, gây ra sự chậm trễ trong việc xử lý hộ chiếu lần đầu đối với những người gia hạn hoặc thay đổi thông tin của họ cho các sự kiện như hôn nhân. Theo một báo cáo từ LA Times, có gần một triệu hộ chiếu tồn đọng tính đến ngày 23 tháng 9.

thanh toán bitcoin

Tuy nhiên, nhiều văn phòng của Bộ Ngoại giao đã mở cửa đối với những người trực tiếp nộp đơn xin hộ chiếu. Cơ quan chính phủ thông báo vào ngày 3 tháng 11 rằng họ đã giảm thời gian xử lý xuống còn 10-12 tuần đối với các đơn xin tiêu chuẩn và 4-6 tuần đối với hộ chiếu cấp tốc – trước COVID. Người ta có thể nhận được hộ chiếu trong vòng một tuần trong một số trường hợp nhất định.

Nhiều chính phủ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Các doanh nghiệp tư nhân đã cung cấp cho các Bitcoiners cơ hội tham gia các chuyến bay quốc tế bằng cách sử dụng tiền điện tử và dường như nhiều chính phủ cũng sắp làm như vậy đối với một số dịch vụ nhất định. Vào tháng 6, một cơ quan chính phủ Venezuela đã liệt kê Bitcoin vào danh sách các hình thức thanh toán cho đơn xin cấp hộ chiếu của công dân Venezuela sống ở nước ngoài trước khi vô hiệu hóa dịch vụ vào ngày hôm sau.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: Cointelegraph

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.