Một báo cáo được công bố trên Reuters vào thứ Ba cho biết, người quản lý tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới – Grayscale Investment dự đoán rằng có khả năng sẽ có một sự thay đổi trong khai thác tài sản kỹ thuật số từ Trung Quốc sang Bắc Mỹ.

Khai thác Bitcoin chuyển từ Trung Quốc sang Bắc Mỹ?
Khai thác Bitcoin chuyển từ Trung Quốc sang Bắc Mỹ?

Nhận xét được đưa ra bởi người sáng lập Grayscale, Barry Silbert trong một buổi thuyết trình trực tuyến với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, Silbert đã không đề cập đến quá trình sẽ diễn ra của sự thay đổi. Mặc dù vậy, Trung Quốc vẫn là điểm đến khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Một nghiên cứu được công bố vào năm ngoái cho thấy các công ty khai thác Bitcoin của Trung Quốc kiểm soát khoảng hai phần ba quá trình xử lý mạng.

Nhu cầu về thiết bị khai thác cũng tăng lên rất nhiều với số lượng tiền lớn nhất đến từ Trung Quốc. Silber nói với các nhà đầu tư:

Những gì tôi thấy gần đây, có lẽ trong ba đến sáu tháng qua, là một sự thay đổi ngày càng tăng thực sự đối với những nỗ lực chuyển từ nhiều hoạt động bên ngoài Trung Quốc sang các nước khác đặc biệt là Hoa Kỳ và Canada.

Nhà sản xuất thiết bị khai thác lớn nhất thế giới đến từ Trung Quốc. Bitmain thỏa thuận với phần mềm khai thác Bitcoin và đã cố gắng công khai vào năm ngoái nhưng kế hoạch này đã phản tác dụng, chủ yếu do tranh chấp quản lý nội bộ. Một công ty khác là Canaan (CAN.O) cũng đã thử cung cấp công khai ban đầu mà không nhận được phản hồi tốt từ các nhà đầu tư.

Grayscale được giao nhiệm vụ giám sát hơn 3,1 tỷ đô la tiền điện tử. Nó đang tập trung vào việc thu hút những người chơi quan trọng. Vào tháng 1, Grayscale đã được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cấp tư cách của một công ty báo cáo.

Tổng hợp bởi TimeBit