Khai thác Bitcoin đối mặt với tình trạng thiếu chip trong bối cảnh nhu cầu tăng vọt

Các công ty khai thác bitcoin đang tranh giành để có được nhiều giàn khai thác hơn khi tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu ngày càng trầm trọng.

Sự thiếu hụt chip đang ảnh hưởng đáng kể đến chuỗi phân phối phần cứng khai thác Bitcoin, theo Reuters vào ngày 22 tháng 1.

Thật vậy, Bitmain – một trong những nhà sản xuất máy đào Bitcoin lớn đã bán hết hàng dự trữ cho đến tháng 8 năm 2021, theo thông tin trên trang web của công ty. Ngoài việc hết hàng, các giàn khai thác của Bitmain hiện đang ở mức giá cao ngất ngưởng.

Ví dụ, vào tháng 11 năm 2020, Antminer S19 được xuất xưởng với giá 1.897 đô la một chiếc. Tính đến thời điểm viết bài, công cụ khai thác này đã có giá 2.767 đô la trên trang web của công ty, tăng 45%.

Phát biểu với Reuters, Alex Ao – Phó chủ tịch của Công ty sản xuất chất bán dẫn Innosilicon, cho biết: “Không có đủ chip để hỗ trợ việc sản xuất các giàn khai thác”.

Những khó khăn đối với ngành khai thác Bitcoin

Nguồn cung ít ỏi có sẵn đang được các cơ sở khai thác lớn ở Bắc Mỹ săn lùng. Quay trở lại năm 2020, những gã khổng lồ khai thác Bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ như Riot Blockchain, Bitfarms và Marathon đã thu được đáng kể lợi nhuận từ nguồn hàng dự trữ của họ với các giao dịch mua lớn từ Bitmain và MicroBT.

Khai thác Bitcoin đối mặt với tình trạng thiếu chip trong bối cảnh nhu cầu tăng vọt

Các công ty khai thác Trung Quốc cũng đã phải chịu những gián đoạn đáng chú ý vào cuối năm. Chính quyền tỉnh Vân Nam, Trung Quốc cũng đã ngừng cung cấp điện cho các miners trong khu vực.

Các hoạt động khai thác nhỏ hơn cũng có nguy cơ bị định giá ngoài thị trường. Phí bảo hiểm trên phần cứng, thậm chí cả các thiết bị đã qua sử dụng trên phần thưởng khối giảm có thể ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận của miners.

Hiện tại, các ngành công nghiệp khác phụ thuộc vào chất bán dẫn đang bắt đầu hứng chịu những ảnh hưởng của sự thiếu hụt. Các nhà sản xuất ô tô như Ford đã thông báo ngừng hoạt động một số nhà máy của họ.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.