Khối lượng của PrimeXM đã vượt qua 1 nghìn tỷ đô la vào tháng 3 năm 2021
Khối lượng của PrimeXM đã vượt qua 1 nghìn tỷ đô la vào tháng 3 năm 2021

PrimeXM, một nhà cung cấp công nghệ trong ngành giao dịch ngoại hối, đã báo cáo số liệu trong tháng 3 với tổng khối lượng giao dịch hàng tháng là 1,06 nghìn tỷ đô la, chỉ đứng sau con số kỷ lục mà nền tảng này đạt được vào tháng 3 năm 2020.

Các con số vẫn ấn tượng khi so sánh với 909,89 tỷ đô la của tháng Hai, đánh dấu mức tăng đột biến hàng tháng khoảng 16,5%. Ngoài ra, đây là lần thứ hai tổng khối lượng PrimeXM vượt mốc 1 nghìn tỷ USD, sau 1,15 nghìn tỷ USD vào tháng 3 năm 2020.

Khối lượng trung bình hàng ngày trên nền tảng trong tháng 3 là 46 tỷ đô la, tăng 1,1% so với 45,49 tỷ đô la của tháng trước. Hơn nữa, tổng số giao dịch được thực hiện trong tháng đã tăng 20% ​​lên 34,56 triệu.

Nhu cầu thể chế đang tăng vọt

Nhu cầu giao dịch tăng vọt trên PrimeXM phù hợp với sự gia tăng toàn ngành. Finance Magnates cũng đã báo cáo về một xu hướng tăng trưởng tương tự được chứng kiến ​​vào tháng trước trên các nền tảng như Cboe, Integral và FXSpotStream.

Được thành lập vào năm 2010, trọng tâm kinh doanh chính của PrimeXM là cung cấp phần mềm tổng hợp, kết nối nhanh, giải pháp lưu trữ và cầu nối MT4/MT5 cao cấp và nhãn trắng. Ngoài ra, công ty công nghệ có trụ sở tại Thụy Sĩ cung cấp kết nối MetaTrader 5 Gateway cho hơn 120 nhà cung cấp thanh khoản ngoại hối và CFD.

Công ty quản lý ba trung tâm dữ liệu để phục vụ cơ sở khách hàng tổ chức của mình. PrimeXM nêu chi tiết rằng 77% khối lượng giao dịch hàng tháng của công ty được ghi lại trong trung tâm dữ liệu LD4, trong đó các trung tâm dữ liệu ở New York và Nhật Bản xử lý lần lượt 124,55 tỷ đô la và 122,22 tỷ đô la giao dịch.

Ngoài ra, vàng một lần nữa vẫn là lựa chọn ưa thích của các nhà giao dịch tổ chức vì 29% tổng khối lượng giao dịch hàng tháng đến từ giao dịch XAU/USD, tăng 13% so với tháng trước về giá trị danh nghĩa. Hơn nữa, các cặp ngoại hối EUR/USD và GBP/USD chiếm ưu thế với tổng khối lượng giao dịch là 305,5 tỷ đô la.

Đọc thêm: Khối lượng FX của FXSpotStream vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ đô la vào tháng 3

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.