Thị trường phái sinh Bitcoin đã tăng mạnh trở lại vào đầu tuần này với khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai chứng kiến ​​sự tăng trưởng ba chữ số nhờ vào sự tham gia ngày càng sôi động từ các tổ chức đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin tăng 186% khi giá chạm mức $11000
Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin tăng 186% khi giá chạm mức $11000

Tổng khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên khung thời gian tính theo ngày của các sàn giao dịch lớn đã tăng 186% lên 43 tỷ USD, khối lượng cao nhất trong một ngày kể từ ngày 13 tháng 3, theo nguồn dữ liệu từ Skew.

Khối lượng giao dịch tính theo ngày trên sàn giao dịch CME đã tăng 570% lên mức cao hàng năm là 1,32 tỷ USD; Bakkt cũng thông báo khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai trên nền tảng này đã đạt mức kỷ lục 132 triệu USD.

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin tăng 186% khi giá chạm mức $11000

Tổng open interest Bitcoin tăng lên 5 tỷ USD, cao nhất kể từ tháng Hai

Khối lượng giao dịch đã từng có thời điểm giảm mạnh trong bối cảnh giá bitcoin ít biến động và buồn tẻ, nhưng trong thời điểm hiện tại, khi giá BTC đã vượt qua mức 11.000 USD, có rất nhiều thứ đã thay đổi.

Việc tăng giá là sự kết hợp giữa nhu cầu bán lẻ ngày càng tăng và khối lượng giao dịch của các tổ chức đầu tư,” Chris Thomas, người đứng đầu bộ phận giao dịch tài sản kỹ thuật số tại Swissquote Bank cho biết.

Joel Kruger – một nhà tư vấn đầu tư tại LMAX Digital, đã trả lời phỏng vấn với CoinDesk rằng Bitcoin hiện có vẻ đang bị kéo dãn quá mức, cho thấy chúng ta sẽ sớm thấy sự điều chỉnh đối với đồng coin này, đặc biệt là với triển vọng của nền kinh tế toàn cầu ngày càng không chắc chắn và giá bitcoin vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi cổ phiếu như đã thấy vào tháng 3.

Nguồn cung bitcoin – đã giảm xuống mức thấp nhất 12 tháng trong quý 2 – giờ có thể tăng trở lại khi các công ty khai thác tìm cách đưa tiền của họ ra thị trường, làm tăng thêm áp lực giảm giá.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: Coindesk

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.