Kim Dotcom 'chính thức' tham gia phong trào Bitcoin Cash

Nhà hoạt động chính trị gây tranh cãi Kim Dotcom đã tham gia vào cộng đồng Bitcoin Cash với mục đích làm cho nó phổ biến hơn.

Kim Dotcom, nhà hoạt động chính trị và là người sáng lập dịch vụ lưu trữ tệp MegaUpload (hiện không còn tồn tại), đã “chính thức” tham gia cộng đồng Bitcoin Cash (BCH), theo một tweet sáng nay.

Thông báo được đưa ra một năm sau khi Kim chuyển sang truyền bá Bitcoin Cash, lấy lý do chính là cộng đồng Bitcoin “độc hại” và đấu đá nội bộ.

Nhà hoạt động chính trị gây tranh cãi Kim Dotcom đã tham gia vào cộng đồng Bitcoin Cash với mục đích làm cho nó phổ biến hơn
Nhà hoạt động chính trị gây tranh cãi Kim Dotcom đã tham gia vào cộng đồng Bitcoin Cash với mục đích làm cho nó phổ biến hơn

Kim cho biết anh ấy sẽ dẫn đầu các nỗ lực để biến BCH trở thành “giải pháp tiền điện tử hàng đầu thế giới”, đồng thời nói thêm rằng anh ấy sẽ làm việc để giúp cho sự áp dụng tiền điện tử phổ biến hơn và liên kết với các nhà cung cấp trực tuyến để tăng cơ sở người dùng của nó.

Doanh nhân người Đức gốc Phần Lan nổi tiếng vào đầu những năm 2000 sau khi trở thành triệu phú dotcom (do đó có họ đặc biệt) và sống một cuộc sống xa hoa. Anh ta bị chính phủ Hoa Kỳ kết tội lừa đảo vào năm 2012. Kể từ đó anh ta đã làm việc như một nhà hoạt động chính trị ở New Zealand và là một người ủng hộ tiền điện tử sôi nổi.

Trong khi đó, khi được hỏi về lý do tại sao Bitcoin Cash thay thế Bitcoin, Kim nói trên Twitter ngày hôm nay, “Bởi vì nó hoạt động với phí thấp, giao dịch nhanh chóng, dễ sử dụng và an toàn. Tôi đã xem xét tất cả các loại tiền điện tử để sử dụng cho sự đổi mới sắp tới của mình và Bitcoin Cash đã được đánh dấu vào tất cả các ô.

Anh ấy nói thêm, “BCH đã được triển khai với 100K + nhà cung cấp và con số đó đang tăng lên nhanh chóng.”

Nhà hoạt động này còn tuyên bố sử dụng mạng lưới của mình và sức mạnh của “tiếp thị thiên tài” để phổ biến Bitcoin Cash trên các loại tiền điện tử khác trong công chúng.

Bất chấp những lời bình luận, Kim không hoàn toàn lừa đảo Bitcoin. Anh ấy nói trong các bình luận trên tweet của mình rằng Bitcoin hiện hoạt động tốt hơn như một loại tiền điện tử lưu trữ giá trị (một điểm mà ngay cả các nhà quản lý quỹ và chủ sở hữu công ty công nghệ dường như cũng chia sẻ), trong khi Bitcoin Cash tốt hơn để thanh toán trực tuyến. Tuy nhiên, dường như không phải ai cũng chia sẻ với quan điểm đó.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.