Kraken khởi động lại giao dịch tiền điện tử ở Nhật Bản như một phần nỡ lực mở rộng ra APAC

Người dân tại Nhật Bản có thể tiếp tục giao dịch BTC, ETH, LTC, XRP và BCH trên Kraken sau hai năm Kraken rút khỏi đất nước.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ – Kraken đã ra mắt dịch vụ tài trợ và giao dịch tiền điện tử ở Nhật Bản như một nỗ lực đẩy mạnh việc mở rộng quy mô sang khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC).

Kraken ra mắt dịch vụ giao ngay tại Nhật Bản

Vào ngày 22 tháng 10, sàn giao dịch thông báo rằng họ đã ra mắt giao dịch giao ngay Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP) và Bitcoin Cash (BCH) cho người dân Nhật Bản. Cặp tiền điện tử sang tiền điện tử và tiền mã hóa bằng JPY đều có sẵn.

Khách hàng có thể gửi tiền vào năm tài sản tiền điện tử khi gửi và rút tiền bằng JPY trong nước có sẵn thông qua SBI Sumishin Net Bank. Thông báo của Kraken khẳng định họ là công ty tiền điện tử toàn cầu duy nhất thâm nhập vào thị trường Nhật Bản một cách “tự nhiên mà không cần mua lại”.

Kraken khởi động lại giao dịch tiền điện tử ở Nhật Bản như một phần của nỗ lực mở rộng ra APAC

Tuyên bố thu hút sự chú ý vào cách Kraken đã từng làm để thâm nhập vào thị trường Úc. Khi đó, Kraken đã mua lại sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất của đất nước Bit Trade vào tháng Giêng. Kraken đã ra mắt dịch vụ tài trợ và ghép nối AUD vào tháng 6.

Kraken đã từng đưa ra các dịch vụ cho người dân Nhật Bản vào năm 2014, tuy nhiên đã ngừng phục vụ Nhật Bản gần 4 năm sau đó với lý do chi phí hoạt động tăng cao và quyết định chiến lược tập trung vào “các khu vực địa lý khác”.

Quay lại Nhật Bản

Kraken đã thông báo rằng họ sẽ quay trở lại Nhật Bản sau khi được cấp phép làm “Nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tài sản tiền điện tử” vào ngày 8 tháng 9. Sàn giao dịch cho phép người dùng tạo tài khoản từ ngày 18 tháng 9.

David Ripley – COO của Kraken bày tỏ sự vui mừng khi trở lại Nhật Bản và cho biết: “Trong môi trường kinh tế đầy thách thức ngày nay, ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng tiền điện tử để phòng ngừa trước các biến động thị trường và sử dụng tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị”.

Kraken có kế hoạch mở rộng các dịch vụ và tài sản tiền điện tử có sẵn trong những tháng tới. Hơn hai triệu cư dân Nhật Bản có tài khoản giao dịch tiền điện tử.

Takeshi Chino – Giám đốc điều hành công ty con Payward Asia của Kraken Nhật Bản lưu ý rằng nhu cầu về tài chính phi tập trung (DeFi) ở Nhật Bản ngày càng tăng:

“Các nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử không chỉ bị thu hút bởi sự chuyển động của giá cả mà còn cả các cơ hội đầu tư mới, bao gồm cả sự đổi mới hiện đang có từ không gian DeFi.”

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.