KuCoin mở lại dịch vụ gửi và rút tiền - Tiến gần tới sự phục hồi

Sau một vụ hack làm tê liệt toàn bộ hệ thống, KuCoin có vẻ sẽ trở lại trạng thái bình thường. Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo đối với sàn giao dịch đang gặp khó khăn?

KuCoin khôi phục dịch vụ gửi và rút tiền

Trong bước đi mới nhất nhằm phục hồi hoàn toàn lại hệ thống sau một vụ hack chấn động vào tháng 9, sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin đã thông báo trong một bài đăng trên blog rằng họ đã “khôi phục dịch vụ gửi và rút tiền của tất cả các token”.

Bước mới nhất này cho phép người dùng rút tiền và gửi tất cả các đồng tiền và token. Tuy nhiên, một số token nhất định có thể bị giới hạn rút do “thủ tục pháp lý đang diễn ra” của sàn giao dịch.

Việc mở cửa trở lại là một bước đầy hứa hẹn hướng tới bình thường hóa sau một vụ hack làm tê liệt sàn giao dịch vào ngày 26 tháng 9. Ban đầu, KuCoin thông báo khoản lỗ ở mức 150 triệu đô la, nhưng gã khổng lồ phân tích tiền điện tử Chainalysis đã chốt con số lên tới gần 275 triệu đô la.

KuCoin

Phản ứng trước vụ hack

Vụ hack đã gây nên phản ứng lớn trên toàn thế giới tiền điện tử và nhiều dự án chọn đóng băng token của họ, đòi lại token từ tin tặc hoặc thậm chí khởi tạo hard fork để giúp sàn giao dịch khôi phục lại tiền của người dùng.

Đến ngày 1 tháng 10, sàn giao dịch tuyên bố rằng họ đã xác định được kẻ tấn công, cũng như thu hồi được hơn 200 triệu đô la tiền bị đánh cắp.

Nhiều rắc rối hơn đang chờ KuCoin vì sàn giao dịch này đang gặp khó khăn pháp lý trên hai mặt: bị khóa miền web ở Singapore và Mỹ – nơi KuCoin đang phải chống lại một vụ kiện tập thể.

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.