Lebanon tiết lộ về kế hoạch giới thiệu tiền tệ kỹ thuật số

Quốc gia Trung Đông Lebanon đã thông báo về việc họ sẽ tung ra một loại tiền kỹ thuật số vào năm 2021 sau nhiều năm lên kế hoạch.

– Lebanon đã công bố kế hoạch tung ra một loại tiền kỹ thuật số vào năm 2021.

– Quốc gia này trước đây đã đề cập đến một loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền điện tử để sử dụng tại địa phương.

– Ngay từ năm 2019, rủi ro rửa tiền đã xuất hiện trong các cuộc thảo luận về cách thức đồng tiền điện tử hoạt động.

Ngân hàng trung ương của Lebanon được cho là sẽ tung ra một loại tiền kỹ thuật số vào năm 2021.

Lebanon đã công bố kế hoạch tung ra một loại tiền kỹ thuật số vào năm 2021
Lebanon đã công bố kế hoạch tung ra một loại tiền kỹ thuật số vào năm 2021

Theo một báo cáo từ Hãng thông tấn Quốc gia của Lebanon được Bloomberg trích dẫn, đồng tiền kỹ thuật số được thiết kế để thúc đẩy niềm tin vào hệ thống ngân hàng của Lebanon.

Đây không phải là lần đầu tiên Lebanon lên ý tưởng về một loại tiền kỹ thuật số. Vào tháng 4 năm nay, Riad Salameh – thống đốc Ngân hàng Trung ương Lebanon, cho biết Lebanon có ý định “tung ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương để làm cho các khoản thanh toán với giá cả phải chăng hơn cho người Lebanon.” Nhưng bây giờ, ý định đã thay đổi từ các khoản thanh toán phải chăng sang niềm tin vào các ngân hàng của Lebanon.

Ngược dòng lịch sử, Ngân hàng Trung ương Lebanon đã từng thông báo về việc ra mắt một loại tiền điện tử, hay “đồng bảng Lebanon ảo” sẽ được thiết kế để sử dụng tại địa phương.

Vào thời điểm đó, những lo ngại liên quan đến rửa tiền – trái ngược với tài trợ khủng bố – đã đầy rẫy.

Về chủ đề này, Salameh đã nói trước đây: “tiền điện tử thường được sử dụng để rửa tiền hơn là tài trợ cho khủng bố, bởi vì không có cơ chế trao đổi nào tồn tại cho các loại tiền này trong các khu vực chiến tranh.”

Nếu Lebanon cuối cùng ra mắt một loại tiền kỹ thuật số, quốc gia này sẽ tham gia vào một danh sách dài các nước đã ra mắt – hoặc đang cân nhắc tung ra – một loại tiền kỹ thuật số của riêng họ.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.