Litecoin nhanh chóng lật đổ XRP trở thành tiền điện tử lớn thứ 4

Sự sụp đổ của XRP sau vụ kiện đã khiến ​​tài sản tiền điện tử này nhanh chóng giảm xuống vị trí thứ năm theo vốn hóa thị trường.

Litecoin nhanh chóng lật đổ XRP trở thành tiền điện tử lớn thứ 4 trong bối cảnh Ripple - SEC Spat

Litecoin (LTC) và XRP đã thay đổi vị trí một cách nhanh chóng trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường vào cuối tuần qua, phần lớn do tác động của vụ kiện gần đây chống lại Ripple bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đệ trình.

Cuộc hoán đổi này xảy ra vào đầu ngày Chủ nhật khi vốn hóa thị trường của Litecoin đạt 9,95 tỷ đô la sau khi giá tăng hơn 12%. Trong khi đó, XRP đã giảm hơn 25% trong khoảng thời gian giao dịch 24 giờ.

Vào thời điểm viết bài, XRP đã trở lại vị trí thứ tư với vốn hóa thị trường là 10,5 tỷ đô la. Litecoin, trong khi đó, chỉ trị giá hơn 9,9 tỷ đô la. Trong bảy ngày qua, giá Litecoin đã tăng khoảng 14% trong khi XRP giảm gần 20%.

Giá của Litecoin đã tăng hơn gấp đôi kể từ giữa tháng 12, cho thấy sức hút của Bitcoin trên thị trường rộng lớn hơn. XRP cũng đã sụt giảm mạnh khi SEC công bố một vụ kiện chống lại Ripple vì bị cáo buộc vi phạm luật chứng khoán. Từ đỉnh xuống đáy, giá XRP giảm hơn 73%, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Con đường phục hồi của XRP có thể sẽ là một chặng đường gập ghềnh vì các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả của vụ kiện – một quá trình có thể mất vài năm để diễn ra. Nếu không có thỏa thuận với SEC, giá trị của XRP có thể phải vật lộn để lấy lại động lực. Một làn sóng hoang mang tại các sàn giao dịch lớn cũng đe dọa tiềm năng phục hồi của XRP.

Trong khi đó, sự phát triển vượt bậc của Litecoin có thể liên quan nhiều đến Bitcoin hơn bất kỳ thay đổi nào trong nguyên tắc cơ bản của dự án. Đã có sự gia tăng rõ ràng về khối lượng altcoin vào tháng 12 khi giá Bitcoin vượt qua 20.000 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào cuối tuần, đạt đỉnh khoảng 907 tỷ đô la.

Xem thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.