Litecoin vượt qua vốn hóa thị trường của XRP khi giá giảm còn 0,17 đô la

XRP không còn là tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường. Giờ đây, “Bitcoin spinoff” Litecoin sẽ giữ danh hiệu đó.

– Litecoin đã vượt qua XRP và trở thành tiền điện tử lớn thứ tư tính theo vốn hóa thị trường.

– Giá của XRP đã bị ảnh hưởng bởi một vụ kiện.

– Một số sàn giao dịch đã tạm ngừng giao dịch XRP.

XRP không còn là tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường. Đồng coin này, chỉ vài tuần trước đã bị Bitcoin và Ethereum vượt qua về vốn hóa thị trường, hôm 29/12 đã trượt xuống vị trí thứ năm khi một vụ kiện của SEC đẩy giá của nó xuống sâu hơn.

Vốn hóa thị trường của Litecoin đã chính thức vượt lên trên XRP
Vốn hóa thị trường của Litecoin đã chính thức vượt lên trên XRP

Litecoin – một spinoff của Bitcoin, hiện là tiền điện tử lớn thứ tư tính theo vốn hóa thị trường. Điều này không phải do sự cường điệu xung quanh Litecoin – đồng tiền này đã giảm giá 10% ngày 29/12 xuống còn 121 đô la – mà là XRP thậm chí còn tệ hơn. Vào ngày 29/12, XRP đã giảm giá thêm 40% nữa, ghi nhận tổng số lỗ kể từ khi SEC đệ đơn kiện những người tạo ra XRP ở mức hơn 60%.

Giá trị vốn hóa thị trường của Litecoin là 8,2 tỷ USD; XRP là 8,1 tỷ. Vốn hóa thị trường của XRP sẽ phải giảm thêm 2,8 tỷ đô la nữa để tụt lại sau Bitcoin Cash – một nhánh phụ khác của Bitcoin bao gồm sự phân quyền có lợi cho tốc độ và giao dịch rẻ và vốn hóa thị trường của Bitcoin Cash đang là 2,8 tỷ đô la.

Giá của XRP bắt đầu giảm sau khi về vụ kiện của Ripple và SEC lan truyền vào thứ Hai tuần trước.

Đơn kiện được đệ trình vào thứ Ba, cáo buộc rằng Ripple đã huy động được 1,3 tỷ đô la XRP từ việc bán chứng khoán chưa đăng ký kể từ năm 2013. Ripple duy trì một lượng lớn XRP trong các ví ký quỹ, được bán định kỳ để thao túng nguồn cung XRP đang lưu thông, giống như một ngân hàng trung ương. SEC cáo buộc rằng các hoạt động như vậy là bất hợp pháp. Vụ kiện cũng nêu tên người đồng sáng lập Ripple, Christian Larsen và CEO đương nhiệm Brad Garlinghouse là bị cáo.

Ripple tranh chấp trường hợp này. “Chúng tôi đúng và sẽ quyết liệt chiến đấu – và giành chiến thắng – trận chiến này tại tòa án để có được các quy tắc rõ ràng về con đường cho toàn bộ ngành công nghiệp ở Hoa Kỳ. Chúng tôi đứng về phía lẽ phải của luật pháp, lẽ phải của chính sách và sẽ hoàn toàn ở phía lẽ phải của lịch sử, ” – Garlinghouse nói trong một tuyên bố chia sẻ với tờ Decrypt.

“Trong thời gian chờ đợi, hoạt động kinh doanh sẽ diễn ra bình thường đối với Ripple,” ông nói. Tuy nhiên, một số sàn giao dịch, trong số đó có OKCoin, Coinbase và Bitstamp, sẽ tạm ngừng giao dịch đồng tiền này vào tháng tới.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.